CARITAS GIÁO XỨ THÁNH MẪU

MANG QUÀ XUÂN ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO DÂN TỘC NGHÈO GIÁO HẠT ĐẠ TÔNG

Chúa Nhật 12/01/2020, Ban Caritas giáo xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt có chuyến tông đồ tặng quà tết cho các gia đình nghèo tại buôn làng Liêng Krắc 1, thuộc xã Đạ M’Rông, thuộc giáo xứ Đạ Tông.

Sau 4 tiếng khởi hành, lúc 11 giờ 45 phút trưa cùng ngày, 20 thành viên Ban Caritas giáo xứ cùng 2 soeur dòng Đức Bà Truyền giáo đặt chân đến Liêng Krắc 1 trước sự chờ đợi và vui mừng của bà con buôn làng. Cùng đón đoàn có ông Trùm họ Păng Ting Son và các ông bà lớn tuổi. Buổi gặp gỡ trao quà Tết được tổ chức trước sân nhà nguyện giáo họ Liêng KRắc 1. Dịp này đoàn trao 115 phần quà cho gia đình bà con dân tộc Mơ Nông có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi trao quà đoàn đã vào nhà nguyện tạ ơn Chúa Mẹ đã ban phúc lành cho chuyến đi nghĩa tình này.

Sau khi trao quà,Già làng và bà con mời đoàn thưởng thức rượu cần. Tất cả nối vòng tròn cùng hát cùng chơi với nhau trong tình thân ái. Ông Păng Ting Krong một bậc cao niên đã giới thiệu về cuộc sống và đời sống đạo của bà con. Mỗi thành viên trong đoàn được đón nhận tình cảm thắm thiết của bà con khi được nhận những sợi “nhoòng” (vòng cườm) được tròng vào cổ từ đôi tay của từng bà con địa phương. Trong hơi men nồng của 2 choé rượu cần được bà con thết đãi, ai ai cũng say men ấm tình người trong mùa Xuân mới.

Mong muốn của bà con làm sao có cái sân bêtông và con đường bêtông dẫn từ ngõ vào nhà nguyện, đó là đề xuất của ông Trùm giáo họ, anh chị em mở lòng và góp thêm tại chỗ được 5.150.000₫ trao cho ông Trùm, như vậy đã có 100 bao xi măng, cát sẽ được gùi lên từ sông Krong nô, và công sức của bà con, chắc chắn sau Tết sẽ có lối đi sạch sẽ và sân xi măng không còn bụi để bà con đến thờ phượng Chúa hàng ngày thuận lợi hơn

 Dịp này đoàn đến nhà thờ Đạ Tông thăm và chúc tết Cha Gioan- Quản hạt Đạ Tông và được tìm hiểu về đời sống đạo cũng như đời của bà con trong Giáo hạt mới được thành lập này.

Để có những phần quà gởi đến đồng bào và cha Quản hạt, Ban Caritas giáo xứ đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của nhiều gia đình trong giáo xứ, bà con giáo xứ Thánh Mẫu đang ở nước ngoài, ở TP.HCM và của các thành viên trong ban.

Bài- hình ảnh: Ban Caritas GX Thánh Mẫu

 

Previous
Next

                                   
Caritas Đàlạt