Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành: Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu

Ngày công bố Cha Giuse Nguyễn Đức Cường được bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Thanh Hóa

Bảo Lộc, 25/4/2018

Hàng năm, Chúa nhật IV Phục Sinh được gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, ngày Giáo hội trên toàn thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu làm linh mục, tu sĩ. Đặc biệt năm nay, Đức Cha Chính Antôn và Đức Cha Phó Đaminh đã dâng Thánh Lễ đồng tế với các linh mục trong Giáo phận để cầu nguyện cho ơn thiên triệu làm linh mục tu sĩ và cho các mục tử, đặc biệt cho vị mục tử thứ năm của giáo phận Thanh Hóa, Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Thanh Hóa vào ngày lễ thánh Marcô, 25/4/2018.

Thánh Lễ được cử hành tại Nhà thờ giáo xứ Bảo Lộc, 715 Trần Phú, Bảo Lộc, vào lúc 17g00 ngày 25 tháng 4 năm 2018, với sự hiện diện đông đảo của các tu sĩ nam nữ và giáo dân trong Giáo phận, cách riêng giáo hạt Bảo Lộc là nơi ghi nhiều dấu ấn của Đức Giám mục tân cử: gia đình ngài thuộc giáo xứ Thanh Xá; ngài đã làm phó xứ Tân Thanh 9 năm, phó xứ Tân Bùi 4 năm và quản xứ Tân Bùi 9 năm trước khi làm hạt trưởng giáo hạt Madaguôi được tách ra từ giáo hạt Bảo Lộc.

Trước Thánh Lễ, cha Chánh Văn phòng Tòa Giám mục đọc thông báo về ngày giờ Tòa Thánh công bố việc bổ nhiệm Giám mục Thanh Hóa và đọc tiểu sử Đức Giám mục tân cử. Sau tràng pháo tay và dâng hoa chúc mừng, Đức Cha Chính Antôn tặng giây Thánh giá và mũ sọ, Đức Cha Phó Đaminh thay mặt Giáo phận chúc mừng. Đức Giám mục tân cử đáp từ nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, biết ơn Hội Thánh và cám ơn mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Đà Lạt, đồng thời xin mọi người cầu nguyện cho sứ vụ mới tại quê hương Thanh Hóa. Trong bài giảng, Đức Cha Antôn đã có dịp nói về lịch sử giáo phận Thanh Hóa và ghi nhận công lao của nhiều linh mục, tu sĩ và giáo dân gốc Thanh Hóa trong việc xây dựng giáo phận Đà Lạt. Lễ xong, mọi người ra về trong tâm tình hân hoan tạ ơn Thiên Chúa.