ĐÔI LỜI CHÚC MỪNG ĐỨC GIÁM MỤC TÂN CỬ

25/4/2018

Kính thưa Đức Giám mục Tân cử Giuse,

Một niềm vui lớn lao đang trào dâng nơi mọi thành phần Dân Chúa giáo phận Đà Lạt mà Đức Cha có thể cảm nhận qua tràng pháo tay rộn rã vừa vang lên, trước tin sốt dẻo ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Cha làm Giám mục Chính Tòa Giáo phận Thanh Hóa, một Giáo phận kỳ cựu của Giáo Hội Việt Nam gắn liền với biến cố Cửa Bạng gần 400 năm trước 19/3/1627, đánh dấu Tin Mừng lần đầu tiên đến Đàng Ngoài với Cha Đắc Lộ.

Con xin thay mặt cho ĐC Chính Antôn, Giám mục Giáo phận Đà Lạt, linh mục đoàn, tu sĩ nam nữ và toàn thể anh chị em giáo dân trong gia đình Giáo phận Đà Lạt kính chúc mừng Đức Cha trong chức vụ mới cao trọng là “kế vị các thánh tông đồ”.

Đây là một ơn ban lớn lao, một vinh dự,  nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề và khó khăn, chúng con xin hiệp lời cầu nguyện cho Đức Cha.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh, thánh Cả Giuse Bổn mạng của Đức Cha, và các thánh Tử Đạo Việt Nam trong năm kỷ niệm 30 năm được tuyên thánh, ban xuống trên Đức Cha tràn đầy Thần Khí Thủ Lãnh và những ơn lành cần thiết cho Đức Cha trong sứ vụ mới, và chúc lành cho Giáo phận Thanh Hóa mà Đức Cha được trao cho nhiệm vụ chăm sóc.

Giờ phút này chắc hẳn mọi thành phần dân Chúa Giáo phận Thanh Hóa không những đang hết sức vui mừng hân hoan, mà có lẽ còn háo hức mong đợi giây phút gặp gỡ và đón tiếp vị chủ chăn của mình. Chúng con xin được chia sẻ niềm vui lớn lao và háo hức này của giáo phận Thanh Hóa sau những năm tháng lâu dài chờ đợi. Kính chúc Đức Cha được yêu thương, kính trọng, tin tưởng và được sự cộng tác của mọi thành phần dân Chúa nơi Đức Cha được sai đến phục vụ.

Chúng con tin rằng những kinh nghiệm phong phú của Đức Cha qua nhiều chức vụ khác nhau từ phó xứ đến quản xứ, quản hạt, và trong nhiều lãnh vực từ giáo lý đức tin đến mục vụ giáo xứ và cả trong phạm vi tòa án với tư cách thẩm phán và bảo hệ viên, sẽ như hành trang quý báu cho Đức Cha trong chức vụ mới, giúp Đức Cha thi hành hiệu quả và tốt đẹp sứ vụ Mục Tử, chu toàn nhiệm vụ rao giảng, thánh hóa và cai quản dân Chúa nhân danh Đức Kitô.

Chúng con kính dâng lên Đức Cha lãng hoa tươi thắm, gói ghém niềm vui, lời chúc mừng và tâm tình cầu nguyện của toàn Giáo phận cho Đức Cha trong sứ vụ mới.

 

(ĐC Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh)