TÒA GIÁM MỤC

9 Nguyễn Thái Học

Đà Lạt – Lâm Đồng.

**********************.

 

 

 

      Kính gửi: - Anh Em Linh Mục,

                      Tu sĩ Nam Nữ,

                      Và Toàn thể Giáo dân Giáo phận Đà Lạt.

 

          Anh chị em thân mến,

 

            Sau những tháng ngày xa cách Giáo phận, nay tôi đã về với anh chị em. Tôi gửi lời chào thân ái đến tất cả mọi người, đặc biệt chúc những ai đang đau ốm và khổ đau nhiều sức khỏe và an ủi hơn để tất cả chúng ta cùng hân hoan đón mừng lễ Chúa Giáng Sinh.

 

            Anh chị em hãy tạ ơn Người đã chúc phúc cho chuyến đi của tôi được mọi sự tốt đẹp. Anh chị em cũng hãy chia sẻ tâm tình biết ơn của tôi đối với Chính quyền và Mặt trận Tổ Quốc Trung Ương cũng như Tỉnh nhà đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cuộc đi viếng Rôma của tôi được dễ dàng và phong phú. Tôi cám ơn anh chị em đã cầu nguyện và hiệp ý với tôi trong suốt cuộc hành trình vừa qua. Và hết thảy chúng ta vui mừng vì nhờ sự hướng dẫn của Cha Tổng đại diện và Anh em Linh mục, với sự hợp tác của mọi người, Giáo phận trong thời gian vừa qua đã có những sinh hoạt tích cực và nhận được nhiều ơn khích lệ. Chúng ta có lý để đón mừng lễ Chúa Giáng sinh năm nay trong hân hoan phấn khởi.

 

            Tôi muốn nói với anh chị em rất nhiều trong dịp lễ này. Nhưng tốt hơn tôi để anh chị em lắng nghe những lời Đức Thánh Cha Gioan Phalô II nói với đoàn Giám mục Việt Nam đến từ biệt Người trước khi lên đường trở về nước ngày 11 tháng 12 vừa qua. Đó là những lời nói với tất cả chúng ta.

 

            Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến tinh thần hợp nhất để xây dựng các cộng đoàn đức tin phù hợp với các nhu cầu của thời đại mới. Người khuyên chúng ta nên biết trông cậy vào Ơn Chúa trong khi phải khắc phục các khó khăn hiện tại để xây dựng đời sống mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn. Người thúc giục chúng ta yêu Nước, thương Nòi, tỏ ra là những người phục vụ Quê hương rất chân thành và can đảm.

 

            Mầu nhiệm Thiên Chúa sinh xuống trần gian, yêu thương loài nguời, chia sẻ số phận của những người đau khổ, tìm cách giải thoát mọi kẻ lầm than, kêu gọi chúng ta trong năm mới 1981 này tiếp tục con đường xưa nay của chúng ta, là: mặc lấy những tâm tình nhân ái của Thiên Chúa chúng ta, hằng ngày chúng ta nhiệt tình với Đất Nước, hợp nhất với Đồng bào, nỗ lực xây dựng đời sống tốt đẹp hơn để thực hiện Ý muốn của Thiên Chúa giáng sinh làm người là làm cho hết mọi người được hạnh phúc.

 

                        Thân ái chúc mừng lễ tất cả Anh chị em.

 

                                                Đà Lạt, ngày 23 tháng 12 năm 1980.

 

 

                                                    Bartôlômêô NGUYỄN SƠN LÂM.

                                                    Giám mục Giáo phận Đà Lạt.
Mục Lục Các Bài Giảng Của ĐC Mathôlômêô Nguyễn Sơn Lâm