TÒA GIÁM MỤC ĐÀ LẠT

Văn phòng Bác Ái Xã Hội – Caritas Dalat

51A Vạn Kiếp, P8

Đà Lạt – Lâm Đồng

 

Đà Lạt, ngày 03 tháng 9 năm 2013

Kính gửi Quý Ân Nhân

“Chương Trình Khuyến Học” Giáo Phận Đàlạt.

 

Kính thưa Quý Ân Nhân,

Năm học 2013-2014 vừa bắt đầu để chuẩn bị cho lễ khai giảng theo thông lệ vào đầu tháng 9-2013. Các em đang từng bước ổn định trường lớp và hôm nay chúng tôi muốn được chia sẻ về sinh hoạt của chương trình khuyến học trong niên khóa mới.

Trước hết xin báo cáo thành quả của năm học vừa qua (2012-2013), “chương trình khuyến học” đã giúp cho 842 em từ năm thứ nhất đến năm thứ bảy, trong đó có 124 em lớp 5 và cấp II.

Theo tổng kết cuối năm của các giáo xứ và cộng đoàn cộng tác với chương trình gửi về, chúng tôi xin báo cáo kết quả học tập của các em : 20% giỏi, 35% khá, 43% trung bình và còn lại 2% yếu. Nhìn chung, thành quả học tập của các em năm nay đạt nhiều tiến bộ, rất đáng hoan nghênh.

Bước vào niên khóa 2013-2014, chúng tôi quyết định nhận thêm 94 em mới và 718 em tiếp tục cho đến hết năm lớp 5, nâng tổng số các em hưởng sự trợ giúp của “Chương trình khuyến học” là 812 học sinh.

Nhân dịp này, chúng tôi cũng ghi lại nơi đây ít tâm tình của một cộng tác viên “chương trình khuyến học” cũng như tâm tình của chính các em :

Trọng kính Đức cha Antôn, quý Ân nhân,

… Con xin thay mặt cho 8 chị em nữ tu thuộc cộng đoàn Têrêsa Calcutta, K’Nai, và 40 em học sinh dân tộc gồm Mẫu giáo và cấp I đang học trong các lớp tình thương của cộng đoàn, dâng lời kính thăm sức khỏe, kính chúc Đức cha và quý vị luôn vạn an…

Năm học 2012-2013 đã kết thúc, trong năm học này và nhiều năm trước, số đông các em học sinh dân tộc làng K’Nai giáo xứ Tùng Nghĩa đã nhận được sự giúp đỡ quý báu của Đức cha và quý Ân nhân, nhờ đó một số đông các em học sinh được tiếp tục đến trường học tập, cha mẹ các em được an tâm lao động kiếm sống. chúng con xin tri ân Đức cha và chân thành cám ơn quý Ân nhân đã giúp đỡ. 

Con xin kính trình Đức cha về kết quả họp tập của 40 em học sinh như sau : 10 em giỏi, 24 em khá và 6 em trung bình.

Trong tâm tình tri ân, con xin Đức cha chúc lành cho chúng con và các em học sinh. Xin Đức cha và quý Ân nhân thương tiếp tục giúp đỡ việc học tập cho ácc em học sinh…

K’Nai ngày 13 tháng 6 năm 2013. Nữ tu Anna Phạm thị Kim Loan


K’Long, ngày 10 tháng 7 năm 2013

Kính thưa Đức cha và quý Ân nhân,

Con là K’Nhung, học sinh lớp 4B trường tiểu học K’Long, Hiệp An, Đức Trọng. Con xin đại diện cho các bạn học sinh của giáo xứ K’Long được nói lên lời cám ơn.

Chúng con xin cám ơn quý cha, quý vị Ân nhân đã giúp cho chúng con có được học bổng trong những năm vừa qua, tạo điều kiện cho chúng con học tốt hơn. Mong quý cha và quý vị tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ để chúng con luôn học giỏi và trở thành con ngoan của Chúa.

Chúng con xin hứa sẽ cố gắng hơn, học thật tốt và vâng lời bố mẹ, thầy cô, để nói lên lòng biết ơn đối với quý cha và quý vị Ân nhân…

Kính thư,

K’Nhung và các bạn cùng ký tên.

 

Thay mặt Đức cha Antôn, Ban Bác ái Xã hội – Caritas Đàlạt được trao nhiệm vụ phụ trách Chương trình Bác ái Giáo phận, xin chân thành cám ơn Quý Ân Nhân đã sẵn sàng hưởng ứng và cộng tác vào việc truyền giáo, đặc biệt trong việc nâng cao đời sống của anh chị em Dân tộc tại vùng Cao nguyên thân yêu này.

Kính chúc Quý Vị được tràn đầy niềm vui và bình an trong cuộc sống hằng ngày.

                  Thân ái,

Giám đốc Ban BAXH – Caritas Dalat

Lm. Phaolô Dương Công Hồ