GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT

Văn phòng Bác Ái Xã Hội – Catitas Dalat

51A Vạn Kiếp, P8

Đà Lạt – Lâm Đồng  

                                                                      Đà Lạt, ngày 19 tháng 8 năm 2020

Kính gửi Quý Ân Nhân

“Chương Trình Khuyến Học” Giáo Phận Đàlạt

 

Kính thưa Quý Ân Nhân,

Do dịch Covid 19 nên niên học 2019 -2020 của các em học sinh kết thúc trễ hơn mọi năm. Tuy nhiên, năm học mới 2020 - 2021 vẫn tiếp tục khai giảng vào ngày 5 tháng 9. Nhân dịp này chúng tôi muốn được chia sẻ cùng quý ân nhân kết quả học tập năm 2019-2020 và một số thông tin trong niên học mới này.

Trước hết xin báo cáo thành quả của năm học vừa qua (2019- 2020), “chương trình khuyến học” đã giúp cho 849  em từ năm thứ nhất đến năm thứ bảy (từ  mẫu giáo đến hết lớp 5)

Theo tổng kết cuối năm của các giáo xứ và cộng đoàn cộng tác với chương trình gửi về, chúng tôi xin báo cáo kết quả học tập của các em  như sau : 2% xuất sắc, 18%   giỏi, 38% khá, 40 % trung bình, 1% yếu, 1% bỏ học (có một em ở giáo xứ Đạ Tông qua đời). Về đạo đức có 71% tốt, 25% khá, trung bình 28%.

Nhìn chung mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các em vẫn rất cố gắng hoàn thành năm học và kết quả  học tập của các em năm nay đạt nhiều tiến bộ, rất đáng hoan nghênh.

Bước vào niên khóa 2020 -2021, các em tiếp tục được hỗ trợ từ quỹ khuyến học của giáo phận cho đến hết cấp 1. Những em hoàn thành chương trình lớp năm sẽ được thay em khác. Năm nay, do có sự tách giáo xứ Phao Lô (từ Đạm  Ri), Giáo họ Gân Reo là những xứ ở vùng sâu xa nên chương trình quyết định hỗ trợ thêm 11 suất. Vì vậy, tổng số các em hưởng trợ giúp của “Chương trình khuyến học” là 860 học sinh.

Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin gởi một số thư cảm ơn do chính các em viết đến quí ân nhân để bày tỏ lòng biết ơn cũng như tâm tình của chính các em (xin đính kèm thư).

Xin chân thành cám ơn Quý Ân Nhân đã sẵn sàng hưởng ứng và cộng tác vào việc truyền giáo, đặc biệt trong việc nâng cao đời sống của anh chị em Dân tộc tại vùng Cao nguyên thân yêu này.

Kính chúc Quý Vị được tràn đầy niềm vui và bình an trong cuộc sống hằng ngày.

              

        Thân ái,

 

Giám đốc Ban BAXH – Caritas Dalat

Lm. Gioan Bosco Hoàng Văn Chính


Chương Trình Khuyến Học Học Sinh Thượng Nghèo