Chúa Nhật II Phục Sinh 2004

Kính gởi Đức Cha Phêrô ,

Giám Mục Giáo Phận Đàlạt.

Kính thưa Đức Cha Phêrô.

Chúng con là những học viên giáo lý thuộc Giáo xứ Thánh Mẫu Đàlạt, xin gởi đến Đức Cha một vài tâm tình.

Kính thưa Đức Cha.

Bước vào  Mùa Chay Thánh năm nay, thiếu nhi chúng con được các anh chị phổ biến nội dung lá Thư mục vụ Mùa Chay của Đức Cha gởi cho các linh mục, tu sĩ và toàn thể giáo dân. Trong đó Đức Cha đặc biệt quan tâm đến trẻ em chúng con, và dành nhiều sự ưu ái đối với các trẻ em Dân Tộc thiểu số, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Chúng con hết sức cảm động trước tâm tình mục tử của Đức Cha. Bởi vì hằng ngày trên đường đến trường, chúng con vẫn bắt gặp hình ảnh nhiều bạn nhỏ Dân Tộc bằng tuổi chúng con, mặt mũi lem luốc, áo quần rách rưới, lẻo đẻo níu áo cha mẹ ra phố, ra chợ bán than, bán lan rừng để đổi gạo, bánh mì … chúng con cảm thương lắm, và suy nghĩ không biết lớn lên trong hoàn cảnh ấy các bạn có được đến trường không, có biết chữ không ? Nhìn lại cuộc sống của mình được cha mẹ lo cho từng li từng tí, nhưng nhiều khi chúng con ham vui chơi, đua đòi và lơ là chuyện học hành làm buồn lòng cha mẹ, chúng con cảm thấy mình có lỗi thật nhiều.

Kính thưa Đức Cha.

Từ thứ tư Lễ Tro các anh chị Giảng viên giáo lý đã phát động chiến dịch “Đường lên núi Thánh” để giúp chúng con sống đức tin tốt hơn, siêng năng tham dự Thánh lễ, các giờ nguyện ngắm và chầu Thánh Thể trong suốt Mùa Chay Thánh. Song song đó, để hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha, được các anh chị nhắc nhở, mỗi lớp Giáo lý chúng con đều có “thùng tiền khuyến học” ; hằng tuần mỗi thiếu nhi chúng con tiết kiệm, hy sinh đóng góp vào “thùng tiền khuyến học”, dù số tiền chẳng nhiều, mỗi lần chỉ 200đ, 500đ, 1000đ, 2000đ … và hết Mùa Chay, lớp chúng con đóng góp được trên 60.000đ. Sáng Chúa nhật thứ II Phục Sinh hôm nay, giáo xứ chúng con  tổng kết chiến dịch “Đường lên núi Thánh”, nghe anh phụ trách thông báo trong Mùa Chay Thánh các lớp Giáo lý chúng con đã hy sinh đóng góp được gần 800.000đ, số tiền này sẽ gởi đến Đức Cha để làm học bổng cho các bạn thiếu nhi Dân Tộc. Chúng con mừng lắm, số tiền tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng chia sẻ của chúng con đối với các bạn Dân Tộc còn khó khăn và để bày tỏ sự hiệp thông đối với Đức Cha - vị chủ chăn của Giáo Phận. Chúng con mong muốn ngày càng có nhiều tấm lòng quảng đại đến với chương trình khuyến học của  Đức Cha, để ngày  có càng nhiều bạn nhỏ Dân Tộc được cắp sách đến trường.

Cuối cùng chúng con kính chúc Đức Cha được tràn đầy ơn Chúa Thánh thần, được dồi dào sức mạnh hồn xác để coi sóc Giáo Phận, để yêu thương chúng con nữa. Xin Đức Cha cầu nguyện cho chúng con, cho giáo xứ chúng con.

 

Lê Hữu Huân và các bạn lớp Căn bản III.


Về Trang Mục Lục
Trở Về Trang Nhà