TÒA GIÁM MỤC

9 Nguyễn Thái Học

ĐÀLẠT – LÂM ĐỒNG

Email : tgmdl@hcm.vnn.vn

 

Đàlạt, ngày 25 tháng 01 năm 2008

Kính gửi :     - Quý Ân nhân

                   - Gia đình Simon Hòa Đàlạt

 

Anh chi em thân mến,

Những ngày cuối năm Đinh Hợi đang dần lui bước nhường cho Năm Mới Mậu Tý gợi cho chúng ta bao tâm tình chan hòa yêu thương cảm mến. Trong bầu khí thân thương của gia đình, tôi muốn nói lên lòng cảm kích về lời cầu nguyện và những hy sinh góp phần của anh chị em vào hoạt động tông đồ của Giáo Phận. Nguyện xin Chúa thương chúc phúc và làm cho việc lành anh chị em thực hiện được trổ sinh hoa trái làm vinh danh Chúa, đem lại lợi ích cho các tâm hồn.

Giờ đây, tôi xin chia sẻ với anh chị em vài điều trước thềm Năm Mới : năm nay, dịp Tết Mậu Tý xảy ra vào lúc chúng ta vừa bước vào thời gian hồng phúc là mùa Chay thánh. Đây là thời gian mời gọi chúng ta nhìn lại để canh tân và xây dựng lại đời sống trên nền tảng là Đức Kitô cứu thế. Thật thích hợp cho chúng ta, đặc biệt trong đời sống gia đình, khi đọc lại lời thánh Phaolô khuyên nhủ các tín hữu Côlôsê : "Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương. Vì thế, anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hoà và nhẫn nại… Hãy có lòng bác ái : đó là mối dây liên kết tuyệt hảo. Ước gì ơn bình an của Đức Kitô điều khiển tâm hồn anh em, vì trong một thân thể duy nhất, anh em đã được kêu gọi đến hưởng ơn bình an đó. … Anh em có làm gì, nói gì, thì hãy làm hãy nói nhân danh Chúa Giê-su và nhờ Người mà cảm tạ Thiên Chúa Cha" (3,12-17). Hướng về dịp Thượng-hội-đồng giám mục sắp tới vào tháng 10 năm nay với chủ đề về “Lời Thiên Chúa trong đời sống và sứ mạng Hội Thánh”, tôi ước mong gia đình của anh chị em thêm lòng yêu mến đối với Lời Chúa nhờ việc cùng nhau lắng nghe và suy niệm trong giờ kinh của gia đình mỗi ngày. Tôi tin rằng gia đình của anh chị em sẽ được nâng đỡ và thăng tiến trong tình yêu thương của Thiên Chúa là Cha giầu lòng thương xót.

Năm vừa qua, Gia Đình Giáo Phận đã được hân hoan cử hành Năm Thánh mừng 80 năm truyền giáo cho anh chị em bản địa. Hoa trái của Năm hồng ân này đã biểu lộ cụ thể qua việc khởi công xây dựng nhiều ngôi thánh đường, đặc biệt tại các điểm phục vụ anh chị em dân tộc là nhà thờ Đạ-Tông (07/12), Diom (15/12) và Gia Lành (27/12). Công trình mới bắt đầu, nhưng chúng ta tin rằng sẽ được Chúa chúc phúc cho đến ngày lại được vui mừng cử hành lễ khánh thành và cung hiến.

Hướng về năm mừng Kim Khánh thiết lập Giáo Phận (24/11/1960-2010), Giáo Phận tiếp tục thực hiện những công trình phục vụ Hội Thánh địa phương, cách cụ thể là dự án xây dựng Trung Tâm Mục Vụ nhằm đào tạo các thành phần dân Chúa. Chắc chắn những công trình này tiếp tục cần đến lời cầu nguyện và hy sinh của anh chị em để có thể hoàn thành theo ý Chúa muốn.

Anh chị em thân mến,

Với vài tâm tình đơn sơ và chân thành này gửi đến anh chị em nhân dịp bước vào Năm Mới Mậu Tý, tôi nguyện chúc anh chị em và gia đình được tràn đầy niềm vui thánh thiện, sự bình an và ơn Chúa.

Thân ái,

+ Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Giám mục Giáo Phận Đàlạt

 

 


Về Trang Mục Lục