TÒA GIÁM MỤC

9 Nguyễn Thái Học

ĐÀLẠT – LÂM ĐỒNG

Đàlạt, ngày 15 tháng 12 năm 2004Kính gửi : Quý Ân Nhân,

Anh em Hội Ái Hữu Simon HòaLễ Chúa Giáng Sinh và Năm Mới 2005 gần đến. Nhân dịp này, tôi muốn gửi đến Anh Chị Em lời cầu chúc chân thành : Nguyện xin Chúa Giêsu là Vua Hòa Bình ban xuống trên Anh Chị Em và gia đình niềm vui và sự bình an, vì Ngài là Emmanuel, Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta. Khi có Chúa ở cùng, chắc chắn mọi ngày trong đời sống đều là thời gian của ân sủng và tình thương. Ước mong chúng ta luôn cảm nghiệm điều này, nhất là trong Năm Thánh Thể mà Giáo Hội đang cử hành.

Giờ đây, tôi xin chia sẻ với Anh Chị Em ít điều trong hướng mục vụ của Giáo Phận cho thời gian sắp tới :

1/ Trong Năm Thánh Truyền Giáo mừng kỷ niệm 470 năm Tin Mừng được rao giảng trên đất Việt (1533-2003), Giáo Phận đã giới thiệu “chương trình khuyến học” nhằm phục vụ các em nhỏ, và đã nhận được sự hưởng ứng đầy khích lệ do tấm lòng quảng đại của Anh Chị Em. Xin hết lòng cám ơn và nguyện cầu cho sự hy sinh của Anh Chị Em được sinh hoa kết quả dồi dào (x. Pl 4,17). “Chương trình khuyến học” được Năm Thánh Truyền Giáo thúc đẩy chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển, nay nhân Năm Thánh Thể bắt đầu, tôi lại mạnh dạn giới thiệu hai chương trình khác là “tủ thuốc gia đình”“sửa chữa nhà ở” cũng nhằm phục vụ những người nghèo được sức khỏe và chỗ ở xứng đáng. Theo gương Chúa Giêsu, Giáo Phận được thúc đẩy lên đường “đem Tin Mừng cho người nghèo khó” (x. Lc 4,18).

Cũng như “chương trình khuyến học”, hai chương trình “tủ thuốc gia đình”“sửa chữa nhà ở” sẽ được giới thiệu trên trang web : www.simonhoadalat.com    

2/ Giáo Phận cũng đang chuẩn bị bước vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập (24/11/1960 – 24/11/2010). Đây là cơ hội để tạ ơn và tiếp tục hoàn thiện sứ mạng phục vụ người nghèo. Tôi xin được lặp lại điều đã viết cho Gia Đình Giáo Phận nhân dịp đầu mùa Vọng vừa qua (17/11/2004) để Anh Chị em được hiệp thông : “Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Giáo Phận (24/11/1960 – 2010), chúng ta đang tiến bước trong những nẻo đường nhiệm mầu của Chúa Thánh Thần, Đấng khơi dậy trong lòng mọi người lòng nhiệt thành đến với muôn dân. Ngài cũng là Nguồn mạch ơn hiệp thông trong Giáo Hội. Ước gì Gia Đình Giáo Phận chúng ta biết nhìn nhận vai trò vô cùng quan trọng của Chúa Thánh Thần trong bước đường phát triển của Giáo Phận, luôn sống đậm đà tinh thần hiệp thông bác ái”.

Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng luôn ở cùng Anh Chị Em, chúc phúc và ban bình an cho Anh Chị Em cùng gia đình, như chúng ta vẫn cầu nguyện trong dịp lễ Hiển Linh “Xin Chúa Kitô chúc lành cho căn nhà này” .

 

      Thân ái,

 

 + Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

    Giám mục Giáo Phận Đàlạt