GIÁO XỨ TÂN PHÚ

Tân Phú nằm sát quốc lộ 20 Saigòn-Dalat và thuộc huyện Di Linh, là một giáo xứ tương đối mới. Sự hình thành của nó gắn liền với lý do kinh tế, khi một số người từ các nới khác nhau trong tỉnh Tuyên Ðức (cũ) như Phát Chi, Du Sinh hoặc từ các tỉnh khác Sàigòn, Cà Mau đi tìm chỗ có đất nhiều và tốt để lập nghiệp. Ðó là năm 1973.

Lúc bắt đầu, số giáo dân có khoảng 500 người. Họ đến Tân Phú tìm đất riêng và mua đất để lập xứ vào ngày 7-8-1973. Ðến đầu năm 1974, sau khi tạm ổn định nhà tư, họ cùng nhau dựng lên một nhà Nguyện tạm thời và một nhà trường. Ðúng một năm sau, vào ngày 7-8-1974, cha Phaolô Nguyễn văn Ðậu (Nhiếp chính Giáo Phận Dalat khi Ðức Cha Simon Hòa qua đời) đã bổ nhiệm cha Phêrô Phan Năng Hưởng phụ trách xứ Tân Phú. Giáo xứ chọn Thánh Giuse làm Bổn Mạng và từ đây sinh hoạt một cách vui vẻ sầm uất.

Sau năm 1975, ngày 17-9-1976, Ðức Giám Mục Giáo Phận tiếp tục đặt cha Phêrô Hưởng làm quản xứ Tân Phú, kiêm hai họ lẻ Ðồng Lạc và Dong Dor.

Vào các năm 1985-1988, vì nghề trồng cây công nghiệp có nhiều triển vọng khả quan, Tân Phú đã thu hút thêm nhiều đồng bào từ các nơi khó sinh sống đến, khiến số nhân danh của giáo xứ tăng vọt lên mau lẹ.

Giáo Họ Tân Nghĩa Thuộc Giáo Xứ Tân Phú - Dilinh Khởi Công Xây Dựng Thánh Đường


Trở Về Trang Các Giáo Hạt | Trở Về Trang Nhà