96 EM THIẾU NHI GIÁO XỨ LẠC LÂM - HẠT ĐƠN DƯƠNG

LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THÊM SỨC

23.08.2009

 

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng Chúa nhật ngày 23.08.2009, Cha Tổng đại diện Giáo Phận Đà Lạt Phaolô Lê Đức Huân đã đến Giáo xứ Lạc Lâm, cùng với Cha xứ Giuse Bùi Văn Viễn và Cha phó Phêrô Phạm Thanh Bình, Thầy xứ Đaminh Nguyễn Tuấn Thời, cùng toàn thể Giáo dân hiệp dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 96 em thiếu nhi của Giáo xứ.

Các em đã trải qua 4 năm học Giáo lý kể từ ngày được lãnh nhận Bí tích Thánh thể, với sự dạy dỗ tận tâm của Cha xứ, Cha phó, quí Thầy, quí Dì cùng toàn thể các anh chị em Giáo lý viên. Đặc biệt là quí phụ huynh, người đã gieo mầm, vun xới đức tin cho các em ngay từ khi các em chào đời. Ngoài ra, các Cha đặc biệt chú trọng đến đời sống tâm linh, nên trước ngày lễ để chuẩn bị cho tâm hồn sốt sắng, các em cùng toàn thể phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu đã được các Cha ban Bí tích hoà giải cùng Thiên Chúa.

Niềm vui mừng của Giáo xứ ngập tràn trong tiếng trống kèn. Đại diện các ban ngành đoàn thể, giáo dân cùng toàn thể các em sắp lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, đứng trong khuôn viên nhà thờ hân hoan chào đón Cha tổng đại diện Phaolô.

Tiếng hát của ca đoàn, đại diện anh chị Giáo lý viên, các ông Trùm, các Thừa tác viên của Giáo xứ, và các em thiếu nhi trong những bộ trang phục rất đẹp đã rước các Cha đồng tế vào nhà thờ một cách long trọng, trang nghiêm.

Cha Phaolô, trong phần giảng huấn, dựa vào Lời Chúa hôm nay Cha đã chia sẻ tâm tình hân hoan,tín thác vào Thiên Chúa Ba Ngôi với các em. Ngài nhắn nhủ:“ ngày hôm nay các em đã thật sự được tràn đầy ơn Chúa Ba Ngôi, xin Thần khí Chúa tuôn đổ tràn đầy trên các em luôn mãi để các em sẽ là những nhân chứng đích thực bằng chính đời sống của mình.”

Kết thúc Thánh lễ, đại diện giáo dân của Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tri ân, lòng cảm mến đối với Cha tổng đại diện. Ngoài ra thay mặt tất cả quí phụ huynh, xin bày tỏ lòng biết ơn đối với quí Cha, quí Thầy, quí Dì, cùng toàn thể các anh chị em Giáo lý viên. Đã giảng dạy và rèn luyện đức tin cũng như nhân cách cho các em trong suốt thời gian qua.

Cha Tổng đại diện cũng thay mặt Đức Cha gửi lời chúc mừng đến Giáo xứ và cách riêng là các em vừa lãnh nhận Bí Tích Thêm sức. Điều đó làm chúng ta càng cảm nhận được tình thương yêu của Vị Cha chung, lúc nào cũng quan tâm và luôn nhớ đến với đoàn chiên của mình. Sau đó Ngài đã ở lại chụp hình kỉ niệm cùng các em.

Hiện nay Giáo xứ Lạc Lâm có khoảng 1400 thiếu nhi từ lớp Đồng cỏ đến lớp Kinh thánh nên sau khi Thêm sức, các em thiếu nhi còn được khuyến khích học tiếp 3 năm Kinh thánh để bước qua tuổi vào đời. Hi vọng các em sẽ nhiệt tâm học tiếp để có đủ niềm tin vững mạnh làm hành trang đưa các em vào đời

 

Ngọc Bích

Hình ảnh: Nguyên Kha

Nhóm cộng tác Web Simon Hoà Đà Lạt- Hạt Đơn Dương

Auto/Stop


Về Trang Mục Lục