Lễ Đức Mẹ Mân Côi – Bổn Mạng Giáo Xứ Lạc Lâm

 

Chúa Nhật hôm nay, ngày 03 tháng 10 năm 2010, giáo xứ Lạc Lâm tổ chức thánh lễ long trọng mừng kính Đức Mẹ Mân Côi - Bổn Mạng của giáo xứ. Ngay từ sáng sớm, trên tháp chuông giáo đường đã vang vọng những bài thánh ca mừng Đức Mẹ Mân Côi.

Để mừng đón ngày lễ quan trọng này, trong những tuần qua, giáo xứ Lạc lâm đã có những chuẩn bị và hoạt động thật ý nghĩa.

Dưới sự điều động của Qúy Cha, với sự hỗ trợ của quý ân nhân, và sự cộng tác của các Ban ngành đoàn thể như Ban Hành Giáo, giới Gia Trưởng, giới Hiền Mẫu, hội Tận Hiến, Tông Đồ,…cung thánh được tu sửa, bàn thờ mới được thiết đặt, tường nhà thờ được sơn mới…

Các giải thi đấu thể thao cũng được tổ chức thật hào hứng thể hiện sự liên đới đoàn kết giữa các đoàn thể, giữa các giáo khu…do Cha phó Phêrô Bình và Cha Đaminh Thời điều động. Đặc biệt Cha Phêrô mời đội bóng bàn của Xã tham gia giải trong tinh thần kiến tạo sự hiệp nhất, yêu thương.

Ngoài ra để mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, theo truyền thống, trong suốt tháng 10, giáo xứ tổ chức Chầu Thánh Thể tại Đài Đức Mẹ ở cuối nhà thờ, trước là để tôn vinh Đức Mẹ, sau là để cầu xin Đức Mẹ ban muôn phúc lành cho bà con trong giáo xứ.

….Và đúng 5g00, thánh lễ bắt đầu với đoàn rước nghiêm trang và sốt sắng với tiếng kèn rộn ràng, tiếng ca du dương của ca đoàn tổng hợp : Kính chào Nữ Vương, Nữ Vương hòa bình“. Đặc biệt tham dự trong đoàn đồng tế mừng Bổn mạng giáo xứ năm nay, có mặt Cha phụ tá giám tỉnh, cha Giuse Nguyễn Cao Luật, đại diện Tỉnh Dòng về thăm giáo xứ.      

Trong thánh lễ, Cha phụ tá chia sẻ về tinh thần tuân phục “xin vâng” cũng như “cuộc đối thoại đức tin” của Mẹ Maria. Cách riêng, Mẹ Maria đã ban cho chúng ta tràng chuỗi Mân Côi. Tràng chuỗi Mân Côi là phương tiện tương giao giữa chúng ta với Mẹ Maria và Thiên Chúa, cũng như là vũ khí giúp chúng ta vượt qua mọi nguy khó trong cuộc sống người Kitô hữu.

Sau thánh lễ là tiệc liên hoan tại Hội Trường giáo xứ. Một bữa tiệc tràn đầy niềm vui với nhiều tiết mục được chia sẻ, trong đó là phần trao giải thưởng các giải thể thao, chúc mừng, văn nghệ. Trong lời chào mừng, Cha phó Phêrô nói lên tâm tình cám ơn Cha phụ tá giám tỉnh như một người cha về thăm con cái, khích lệ, an ủi, bảo vệ con cái của Dòng...Ngài cũng ngỏ lời với mọi người về sự đồng tâm nhất trí và rất vui khi lặp đi lặp lại bài ca : “Đâu có tình yêu thương...”.

Cũng trong dịp này, Cha Phó Phêrô, điều hành Ban Truyền Thông giáo xứ, cám ơn Ban Truyền thông giáo xứ thật nhiều vì đã có những hy sinh phục vụ trong những công việc mừng Bổn mạng giáo xứ.

Hạnh phúc là cho và nhận. Nhưng cho đi, chia sẻ trong tình yêu thương, hiệp nhất với nhau và trong ý Chúa như tinh thần “xin vâng” của  Mẹ Maria vẫn là đẹp nhất và hạnh phúc nhất...

Xin Đức Mẹ Mân Côi luôn đồng hành với giáo xứ chúng con, dẫn dắt mỗi người chúng con luôn biết ”xin vâng“ như Mẹ, sống bác ái và yêu thương, đặc biệt mọi người trong giáo xứ chúng con năng lần chuỗi Mân Côi như sứ điệp Mẹ đã nhủ khuyên... 

                                                                                       

          Hoàng Mai

Ban truyền thông giáo xứ Lạc Lâm

         

 

Giáo Xứ Lạc Lâm

 


Về Trang Mục Lục