Ca Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Giáo Xứ Lạc Lâm - Đơn Dương

Mừng Lễ Bổn Mạng

 

           

 

Ngày 14.11.2010, Giáo Hội long trọng mừng kính lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Qua bao thế kỷ, các ngài vẫn là niềm tự hào của người Kitô hữu Việt Nam, bởi không chỉ để lại gương anh dũng làm chứng cho Tin mừng, mà các ngài còn gieo hạt giống đức tin cho hậu thế.

 

Một trong các ca đoàn của giáo xứ Lạc Lâm vẫn được quen gọi là Ca Đoàn Sáng, đã nhận Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm bổn mạng, với ý hướng luôn quyết tâm noi gương các thánh tử đạo trong việc phụng sự Chúa và phục vụ Giáo Hội. Để mừng lễ bổn mạng, cũng như để tạo thêm sự đồng tâm nhất trí, anh chị em ca viên đã có buổi tĩnh tâm vào tối hôm trước, vào lúc 19 giờ 30 ngày 13.11.2010. Trong tâm tình suy tư và cầu nguyện, tất cả các ca viên đều lắng đọng tâm hồn và nói lên sự quyết tâm. Trong ca đoàn có những anh chị em là những người trẻ, cũng có những người đã có gia đình, nhưng tất cả đều sẵn sàng tham gia ca đoàn với tinh thần hăng say, nhiệt tình phục vụ. Hằng ngày, anh chị em luôn nhìn lên khẩu hiệu của Thánh Agustinô: ”Hát là cầu nguyện hai lần“ được dán trên tường như một sự khích lệ không ngơi. Không những thế, anh chị em trong ca đoàn còn rất quảng đại khi hàng tháng quyên góp những đồng tiền dành cho việc truyền giáo…

 

Vào lúc 04 giờ 30, đúng ngày lễ bổn mạng, tất cả các ca viên đã có mặt đông đủ cùng đông đảo giáo dân quy tụ về ngôi thánh đường để mừng ngày lễ bổn mạng. Bài ca ”Đoàn Người Anh Dũng“ được vang lên. Các ca viên cùng cha chủ tế Đaminh Nguyễn Tuấn Thời tiến lên bàn thờ thắp hương và cắm các nhành thiên tuế trước đài Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Sau đó là thánh lễ thật long trọng và sốt sắng.

 

Trong thánh lễ, Cha Đaminh ngỏ với cộng đoàn về tinh thần của anh chị em ca viên trong ca đoàn luôn biết hy sinh khi theo gương chứng nhân của các thánh tử đạo. Cha cầu chúc cho ca đoàn ngày một thăng tiến hơn trong lời ca tiếng hát để tôn vinh Thiên Chúa. Cha cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho các ca viên đã qua đời…

 

Có thể nói rằng, mỗi lần mừng lễ bổn mạng là mỗi lần Ca Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, giáo xứ Lạc Lâm, được thêm nhắc nhở cần cố gắng luôn luôn để xứng đáng với đức tin mà tất cả chúng ta đã lãnh nhận từ dòng máu các thánh tử đạo đã đổ xuống trên đất nước Việt Nam thân yêu này.

 

Lạy Chúa Giêsu, Đấng đã chết vì sự thật và vì yêu.

Thế gian này vàng thau lẫn lộn,

Xin cho chúng con giữ được bản lãnh của mình.

Giữ được vị mặn của muối, và sự tác động của men.

Xin cho chúng con đừng bao giờ quên rằng chúng con mang dòng máu của các Thánh Tử Đạo.

Những người đã dám đặt Chúa trên mạng sống của mình.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho ca đoàn chúng con biết sống bác ái và yêu thương, như Chúa đã yêu thương chúng con, Amen.

 

Auto/Stop

 

                                                                                                 Hoàng Mai

                                                                                Ban truyền thông giáo xứ Lạc Lâm

 

 

Giáo Xứ Lạc Lâm

Về Trang Mục Lục