Giáo Xứ Lạc Lâm - Đơn Dương – Đêm Thánh Yêu Thương Và An Bình

 

Với tiết trời se lạnh, Giáng sinh đã về trên khắp hành tinh, trong bầu không khí rộn ràng của ngày đại lễ Giáng sinh. Hôm nay, thứ sáu ngày 24/12/2010, tại Giáo xứ Lạc Lâm đã có một đêm mừng Chúa Giáng sinh qua buổi canh thức hoạt cảnh và thánh lễ trọng thể.

Theo chương trình của Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể thì 20h00 mới bắt đầu chương trình hoạt cảnh mừng Chúa Giáng sinh, nhưng ngay từ chiều trên những con đường vào các lô xóm và trước cổng nhà thờ đã trở nên nhộn nhịp đông đúc khác thường, bởi không riêng chỉ có bà con giáo dân, mà còn có rất nhiều người không phải Công giáo cũng đi dạo ngắm cảnh quan, đèn sao, chụp hình hang đá và các trang trí xung quanh khuôn viên nhà thờ.

20h00 chương trình hoạt cảnh mừng Chúa Giáng sinh bắt đầu, nhắc cho chúng ta nhớ lại lịch sử ơn cứu độ qua các phần diễn của thiếu nhi và giáo lý viên:

+ Thiên Chúa tạo dựng muôn vật và tạo dựng con người theo hình ảnh Ngài.

+ Con người sống trong đau khổ và bệnh tật. Đó là hậu quả của việc bất tuân phục Thiên Chúa.

+ Dân Chúa mong đợi Đấng Mesia.

+ Thiên Thần truyền tin cho Đức Maria, Chúa Giêsu Giáng sinh ấn tượng nhất đối với tôi là cảnh thiếu nhi và các anh chị GLV gởi đến cộng đoàn nói về hậu quả của việc ông bà nguyên tổ bất tuân phục Thiên Chúa. Cho nên, con người phải sống trong đau khổ, lầm than, kết thúc hoạt cảnh là phần trẻ thơ Giêsu, Con Thiên Chúa chào đời giữa nơi đồng hoang hiu quạnh, các Thiên Thần ca hát nhảy mừng loan báo tin vui cho muôn dân: Đức Giêsu – Đấng Cứu Thế đã giáng sinh cho chúng ta.

Thánh lễ đêm Giáng sinh được cử hành ngay khi kết thúc hoạt cảnh, tượng Chúa Hài Đồng được rước vào trong nhà thờ. Đoàn rước có các em thiếu nhi trong trang phục Thiên Thần và nhóm diễn nguyện, cùng tất cả các anh chị GLV trong trang phục theo nhân vật của hoạt cảnh, ban kèn, kế đến là Ban hành giáo, các thừa tác viên, lễ sinh, Thầy xứ, Cha phó Đaminh và Cha xứ Giuse. Thánh lễ diễn ra thật long trọng và sốt sắng, qua bài giảng của Cha xứ Giuse, Ngài mời gọi chúng ta đón Chúa Giáng sinh không chỉ là hôm nay mà hãy mở rộng vòng tay nhân ái, yêu thương và phục vụ như chính Chúa Hài Đồng đã đến với chúng ta.

Thánh lễ kết thúc với nghi thức rước Chúa Hài Đồng ra hang đá. Sau đó, cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ của Cha chánh xứ. Đặc biệt, năm nay là năm thánh và những lời chúc của Cha đến với các cấp chính quyền và bà con giáo dân. Sau những tràng pháo tay yêu thương với bài hát được cất lên: “hát khen mừng Chúa Giáng sinh ra đời……..”.

Xin cầu chúc cho cộng đoàn Giáo xứ Lạc Lâm, cũng như tất cả mọi người trên toàn thế giới một mùa giáng sinh tràn đầy ân sủng, thánh đức và một Năm Mới An Khang - Thịnh Vượng. Xin Chúa Hài Đồng ban cho cộng đoàn trong Giáo xứ chúng con luôn biết noi gương Chúa, sống yêu thương và phục vụ tha nhân.

 

Hoàng Mai

Ban truyền thông giáo xứ Lạc Lâm

Auto/Stop

Giáo Xứ Lạc Lâm
Về Trang Mục Lục