LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI – BỔN MẠNG GIÁO XỨ LẠC LÂM

 

          Hôm nay ngày 02/10/2011, Giáo Hội mừng kính trọng thể lễ Đức Mẹ Mân Côi. Hòa chung với tâm tình yêu mến Đức Mẹ, vào lúc 4h30, giáo xứ Lạc lâm cũng tổ chức thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, và thánh lễ còn mang một ý nghĩa đặc biệt hơn là giáo xứ đã nhận Mẹ Mân Côi làm Quan Thày.

 

          Cùng với đoàn rước tiến vào thánh đường, cha Giuse đã dâng thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi. Thánh lễ hôm nay còn có cha Đaminh cũng về cùng dâng thánh lễ và rất đông giáo dân tham dự. Trong dịp này bà con giáo dân cũng dâng lên Thiên Chúa lời tri ân, cảm tạ vì những hồng ân Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ những năm qua.

 

          Trong bài giảng, cha Giuse đã chia sẻ về mầu nhiệm kinh Mân Côi và nhắc nhở cộng đoàn nên đọc kinh Mân Côi, đọc ở bất kỳ nơi nào, ngoài đường hay trong nhà, ngoài đồng hay nơi làm việc, và hình ảnh đẹp nhất là khi người ta nằm trên giường bịnh có kinh Mân Côi làm bầu bạn. Cha cũng muốn mọi người nên sống theo gương Mẹ Maria, biết xin vâng theo thánh ý Chúa để tận hiến đời sống mình cho sứ mạng cứu chuộc của Thiên Chúa.

 

          Kết thúc thánh lễ mọi người cùng nhau ra đài Mẹ Mân Côi cất cao lời ca cảm tạ Mẹ, xin cho mỗi phần tử trong giáo xứ, luôn ý thức tầm quan trọng của kinh Mân Côi, vì mỗi khi đọc kinh Mân Côi là chúng ta cùng với Mẹ bước vào niềm vui được Thiên Chúa ở cùng.

                                                                                                                                                                                                                                      Hoàng Mai

         

Auto/Stop

 

Giáo Xứ Lạc Lâm
Về Trang Mục Lục