Giáo Hạt Đà Lạt:

Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng cấp I

 

Trong hai ngày 31.12.2016 đến 1.1.2017, Ban Huấn Luyện Thiếu Nhi Thánh Thể  (TNTT) Việt Nam Giáo phận Đà Lạt tổ chức Sa mạc Huấn luyện Huynh Trưởng cấp I cho các Dự Trưởng thuộc Giáo hạt Đà Lạt.

Sa mạc được tổ chức tại giáo xứ Chúa Cứu Thế Tùng Lâm (Đà Lạt) dành cho các Dự Trưởng đã tham dự Sa mạc Hừng Đông I (tháng 9.2016); tuy nhiên con số tham dự lần này bị sút giảm khá nhiều do các Dự trưởng bận trở công việc. Hai giáo xứ Lang Biang và Păng Tiêng có số Dự trưởng khá đông lại vắng mặt.

Từ sáng sớm 31.12, Đà Lạt mưa tầm tã đã ảnh hưởng đến tinh thần của những người tham dự. Các chương trình sinh hoạt, học tập phải thực hiện trong nhà. Tuy nhiên, khởi đầu Năm mới 1.1.2017 bầu trời quang đãng rất thuận lợi cho việc huấn luyện.

Cha Antôn Nguyễn Công Hiến (TTMV), Tuyên úy TNTT giáo hạt Đà Lạt làm Tuyên úy Sa mạc; Cha Phêrô Phạm Minh Đức (GX Bảo Lộc), Tuyên úy Ngành Ấu của Phong trào TNTT giáo phận làm Sa mạc Trưởng; anh Giuse Nguyễn Ngọc Kính (hạt Bảo Lộc), Phó Ngoại vụ ban huấn luyện TNTT Giáo phận làm Sa mạc phó. Do bối cảnh đặc thù, sau hàng chục năm Phong trào TNTT mới được hồi phục, nên phần lớn các Giáo viên hạt Đà Lạt, tham dự Sa mạc đều lớn tuổi. Do đó, Ban huấn luyện đã xếp đặt chương trình Sa mạc phù hợp nhất để giúp các Dự trưởng lĩnh hội được những kiến thức cần thiết nhất thuận lợi nhất.

Qua các bài khóa những giờ thảo luận, các Dự trưởng đã hiểu đường lối mục đích của Phong trào TNTT, đồng thời nhận thức được ơn gọi vai trò của một người Huynh Trưởng trong việc đồng hành và giáo dục các em thiếu nhi trở thành con người hoàn thiện cả hai mặt Tự nhiên và Siêu nhiên.

Bên cạnh đó các dự trưởng còn được rèn luyện các kỹ năng về nghiêm tập, Hành trình Sa mạc; cách thức tổ chức Lửa thiêng Thánh Thể

Xin cảm ơn Quí Cha, Ban Huấn luyện, các Trưởng từ giáo hạt Bảo Lộc đã không quản ngại thời gian, đến Đà Lạt tổ chức Sa mạc cho Giáo hạt Đà Lạt. Xin tri ân Cha Quản xứ, Quí Cha, Ban hành giáo giáo xứ Tùng Lâm, anh Sinhđã tạo mọi điều kiện để Sa mạc được diễn ra một cách tốt đẹp nhất.

 

Bài: Thông Xanh

Hình: Hữu Huân

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục