Giáo xứ Thánh mẫu- Đà Lạt - Hội Trại Yêu Như Giêsu

Chúa nhật Lễ Hiển Linh (8/1/2017), Ban Giáo lý giáo xứ Thánh Mẫu- Giáo hạt Đà Lạt, tổ chức Hội trại “Yêu Như Giêsu” cho gần 300 thiếu nhi nhân Kết thúc Chiến dịch Mùa Vọng “Đồng hành cùng Ba vua” và sơ kết học kỳ I.

Đây là Hội trại thường niên mà Ban giáo lý giáo xứ dành cho các lớp giáo lý. Năm nay địa điểm tổ chức là đồi Thống Nhất, cách nhà thờ giáo xứ gần 1km, với cảnh quan tuyệt đẹp, núi đồichập chùng kéo dài tận đỉnh núi Lang Biang.

Hội trại bắt đầu từ 8 giờ đến 16 giờ 30 với nhiều hoạt động phong phú. Sau nghi thức khai mạc 12 đội bước vào trò chơi lớn. Ban tổ chức thiết kế 3 hành trình đến Bê lem để các đội thi đua vượt qua nhiều thử thách trong suốt hơn 2 giờ 30 phút.

Sau giờ ăn trưa, các đội bước vào phần thi đua “Vua cần”, đồng thời trả lời các câu hỏi xoay quanh đời sống giáo xứ, giáo phận… rất hào hứng và bổ ích. Tiếp đó là phần thi đua biểu diễn văn nghệ, hoạt cảnh theo liên đội, trò chơi tiếp sức liên hoàn…

Cuối ngày trại, các em lần đầu được đón tiếp cha An tôn Nguyễn Công Hiến, Tuyên úy Phong trào TNTT giáo hạt Đà Lạt đến thăm và động viên. Cha Antôn kích lệ tinh thần của các giảng viên và của các em học viên giáo lý;  cha mong muốn Phong trào TNTT sớm được hình thành và đi vào hoạt động song song với việc học giáo lý tại giáo xứ. Qua đây, các em có thể thực hiện tốt tôn chỉ và mục đích của Phòng trào TNTT: Cầu nguyện- Rước lễ- Hy sinh- làm tông đồ.

Sau khi trao thưởng cho các đội, ngày trại kết thúc bằng tậm tình tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban cho một ngày đẹp trời để ngày Hội trại diễn ra tốt đẹp. Mỗi trại sinh tự hứa khi về lại nhà sẽ biết sống Yêu như Giêsu  trong đời sống gia đình.

*Năm học giáo lý 2016- 2017, giáo xứ Thánh Mẫu có 296 em theo học giáo lý từ lớp Đồng cỏ non 1 đến Vào Đời 2. Từ đầu Mùa Vọng, Ban giáo lý phát động Chiến dịch “Đồng hành cùng Ba vua” nhằm giúp các em siêng năng tham dự thánh lễ, rước lễ, hy sinh làm việc tông đồ theo  tôn chỉ của Phòng trào Thiếu nhi Thánh Thể. Suốt chiến dịch thời tiết Đà Lạt mưa nhiều nhưng các em vẫn cố gắng đến nhà thờ vào mỗi buổi sáng lúc 5 giờ để hiệp dâng thánh lễ. Kết thúc Học kỳ I và chiến dịch có 110 em được tuyên dương.

Bài: Thông Xanh

Hình: Hữu Huân- Tường Viên-

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục