Giải Bóng Đá Huynh Đệ lần thứ 3:

Đội Minh Giáo Lần Thứ 3 Đoạt Cúp Vô Địch

Sáng thứ bảy 14/1 tại sân bóng đá  Nguyện xá Don Bosco Đà Lạt diễn ra 2 trận đấu cuối cùng của Giải bóng đá Huynh Đệ lần thứ 3.

Giải đấu kéo dài 2 năm 3 tháng

Giải diễn ra từ ngày 19.11.2016, dự kiến kết thúc trước Đại lễ Giáng sinh, nhưng do thời tiết Đà Lạt mưa liên tục nên sau Tết dương lịch vòng tứ kết, bán kết mới được tiếp tục.

Giải có 16 đội tham dự, được chia làm 4 bàng thi đấu vòng loại để chọn 2 đội nhất bảng vào vòng tứ kết gồm: Minh Giáo, Vạn Thành, Lang Biang, Cựu tu sinh Don Bosco, Tu hội Vinh Sơn, Păng Tiêng, An Bình và Tạo Tác.

Sau vòng tứ kết có 4 đội lọt vào bán kết với các cặp: Minh Giáo- Lang Biang: 2-0; Vinh Sơn- Tạo Tác: 4-3 (đá luân lưu 11 mét).

Sáng 14/1, sân bóng Don Bosco rộn rang hơn với tiếng hò reo của cổ động viên các đội, cùng băng rôn cổ vũ và tiếng trống dồn thúc khích lệ tinh thần các cầu thủ. Trận tranh hạng 3 giữa Tạo Tác- Lang Biang: 1-0, giúp Tạo Tác đạt giải 3.

Trận chung kết giữa Minh Giáo- Vinh Sơn được khán giả chờ đợi một cuộc đổi ngôi. Minh Giáo là đội đương kim vô địch 2 năm liền, còn Vinh Sơn lần đầu tham dự giải nhưng đã tiến thẳng vào trận chung kết với sự mạnh mẽ và tự tin. Hiệp 1 trận đấu Minh Giáo chơi phòng thủ, để Vinh Sơn lấn lướt nhưng họ vẫn giữ nguyên mành lưới. Bước sang hiệp 2 Minh Giáo chơi tấn công dồn Vinh Sơn vào thế thủ. Do thiếu một tiền đạo trụ cột nên nhà đượng kim vô địch không ghi được bàn thắng nào sau 60 phút thi đấu.

Hai đội bước vào loạt đá luân lưu đầy may rủi. Đây cũng là trận thứ 3 của mùa giải Vinh Sơn giải quyết thắng bại bằng sút luân lưu. Minh Giáo được đá trước nhưng bóng vọt xà ngang. Do căng thẳng nên cú đá tiếp theo của Vinh Sơn cũng vọt xà. Lượt đá thứ 2 Minh Giáo ghi được bàn thắng, còn Vinh Sơn đá bóng ra ngoài. SAu 3 lượt đấu Minh Giáo ghi được 2 bàn thắng còn Vinh Sơn không ghi được bàn nào đành chấp nhận về vị trí thứ nhì. Giải được Tổ trọng tài của tỉnh Lâm Đồng điều hành các trận đấu trong suốt 3 tháng qua một cách công minh, chính trực, nhờ đó Giải đã diễn ra và kết thúc trọn vẹn. Giải Huynh Đệ lần 3 tiếp tục nhận được sự tài trợ chính của Công ty Điện Máy Hoàng Oanh Đà Lạt. Hãng nước uống ICM của Tu hội Tận Hiến cũng tiếp tục đồng hành với giải bóng đá Huynh Đệ năm nay.

Chan chứa niềm vui tình huynh đệ

Lễ tổng kết và trao giải có sự hiện diện của Cha Giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt- Giuse Nguyễn Chấn Hưng, Cha Phó Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt Đà Lạt- Giuse Nguyễn Mạnh Khoa (quản xứ GX Minh Giáo), Cha Giám đốc Học viện Vinh Sơn Đà Lạt- Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Lý, Cha Giuse Hồ Quang Hân (SDB),Quí thầy Học viện Don Bosco, Tu hội Vinh Sơn, Tu hội Tận Hiến ICM, Quí Ban hành giáo các giáo xứ Tạo tác, Minh Giáo.

Kết quả: Vô địch đội Minh Giáo, giải nhì đội Tu hội Vinh Sơn, giải ba đội Tạo Tác và giải phong cách thuộc về đội Lang Biang. Ban tổ chức trao 4 giải cá nhân gồm:  Vua phá lưới:  cầu thủ Đào Minh Tùng (số 10, Minh Giáo), Thủ mộn xuất sắc cầu thủ Trần Hữu Huy (số 1, Minh Giáo), cầu thủ xuất sắc nhất giải Trần Minh Hướng (số 26, Vinh Sơn) và cầu thủ ấn tượng nhất giải  Nguyễn Phước Bảo Ân (số 14, Tạo Tác) thi đấu phải đeo cặp kính cận suốt mùa giải.

Thay mặt ban tổ chức, anh Lê Hữu Phước đã bày tỏ lời tri ân đến Đức cha An tôn- Giám mục giáo phận, Cha Tổng đại diện kiêm Quản hạt Đà Lạt, do bận trở công việc mục vụ không thể hiện diện hôm nay; nhưng Đức cha, Cha Tổng đã luôn quan tâm, khích lệ, động viên và hỗ trợ tài chánh cho việc tổ chức giải.

Tiếp đó, anh Phước bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Cha Giám đốc Học viện Don Bosco, Quí Cha, Quí thầy dòng Don Bosco đã mở rộng cửa, tạo mọi điều kiện để Ban MVGT Giáo hạt Đà Lạt có thể tổ chức Giải Bóng đá Huynh Đệ truyền thống hằng năm.

Chúng con xin cảm ơn Quí cha Quản xứ, Quí Bề trên các dòng, các tu hội, Quí cha Đặc trách đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các đội bóng có thể tham dự giải, qua đây đã kết nối tình Huynh Đệ giữa giới trẻ trong giáo hạt, giữa thanh niên các giáo xứ và quí tu sĩ thuộc các dòng, tu hội cũng như các nhóm sinh viên, tu sinh.

Xin cảm ơn tất cả quí vị khán giả, các cổ động viên các đội đã đến cổ vũ cho các đội bóng, nhờ đó các trận đấu thêm sinh động, tươi vui và hấp dẫn.

Đặc biệt, BTC chân thành cảm ơn các cầu thủ của 16 đội dự giải, chính các bạn đã làm nên Giải bóng đá Huynh Đệ. Chính các bạn đã thể hiện tinh thần huynh đệ qua việc tuân thủ nội qui, điều lệ của giải và đã cống hiến cho khản giả những trận cầu đẹp mắt, hấp dẫn, chan chứa tình anh em. Có thể nói đây là giải bóng đá rất đặc biệt vì trước mỗi trận bóng các cầu thủ đều cầu nguyện với nhau; trên sân bóng không có tiếng chửi thề, không có sự hiềm khích…

Sau lễ trao giải các cầu thủ và khan giả cỏ buổi liên hoan nhẹ để thắt chặt thêm tình huynh đệ. Giải Bóng đá Huynh Đệ lần 3 đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, nhưng trỗi vượt hơn cả là niềm vui chan chứa tình anh em của giới trẻ giáo hạt Đà Lạt.

Bài: Thông Xanh

Hình: Hữu Nhân

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục