Mang Quà Xuân Đến Với Những Người Kém May Mắn

Chúa nhật 15.1, Ban Giáo lý giáo xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt tổ chức chuyến Tông đồ cho các học viên giáo lý lớp Vào Đời 2.

Dù trời đổ mưa bất thường, nhưng các bạn trẻ rất háo hức và tập trung đầy đủ lúc  7 giờ 30 để chuyển các phần quà, quần áo lên xe. Ngoài 19 học viên Lớp Vào Đời 2 còn có các anh chị cựu Vào Đời cũng tình nguyện tham gia chuyến đi. Đây là hoạt động Tông đồ thường niên mà Ban Giáo lý giáo xứ dành cho các bạn trẻ chuẩn bị kết thúc 12 năm học giáo lý.

Gần 40 bạn trẻ được các anh chị Giáo lý viên hướng dẫn đến thăm Cơ sở nuôi người bệnh tâm thần Trọng Đức (GX Thanh Bình, hạt Đức Trọng) và Mái ấm Tà Nung nơi đang nuôi dưỡng và chăm sóc gần 70 trẻ em dân tộc mồ côi và suy dinh dưỡng.

Tại những nơi này, các bạn trẻ được tìm hiểu về quá trình hình thành, lịch sinh hoạt hằng ngày và việc chăm sóc các người bệnh… Tiếp đó, các bạn trẻ giao lưu sinh hoạt với các bệnh nhân và các em thiếu nhi. Khi nghe những người bệnh tâm sự, kể chuyện gia đình và hành trình đến với Trong Đức, nhiều bạn trẻ đã không cầm được nước mắt. Trước khi chia tay, các bạn trẻ gởi đến mỗi bệnh nhân, các em thiếu nhi mội người một gói quà để vui xuân.

Để có những phần quà gởi đến các bệnh nhân và các em, trong Mùa Vọng các học viên lớp Vào Đời 2 đến từng nhà trong giáo xứ bán lịch treo tường 2017 gây quĩ, các lớp giáo lý hy sinh qua thùng tiền giúp người nghèo. Trước chuyến đi vài tuần, cha Quản xứ kêu gọi các gia đình gom góp quần áo không còn sử dụng để giúp người nghèo, kêu gọi lòng quảng đại đóng góp tài chánh để giúp đỡ bếp ăn của các cơ sở trên.

Trước chuyến đi, cha Quản xứ Gioan Phan Công Chuyển dặn dò các bạn trẻ khi đến thăm những người bệnh tâm thần và các em bé mồ côi phải thể hiện được tấm lòng yêu thương, trân trọng họ. “Qua chuyến đi chúng con sẽ cảm nhận được nhiều điều, biết cảm thông chia sẻ với những người kém may mắn; từ đó cảm nhận được những hồng ân mà  Chúa ban tặng cho mình, khi được sống trong mái ấm gia đình có cha, có mẹ…”

Có thể nhận định, mỗi chuyến đi Tông đồ là cách giúp các bạn trẻ Vào Đời sống đạo cách cụ thể, biết hy sinh, chia sớt tình yêu thương cho người nghèo khó. Sau mỗi chuyến đi các bạn trẻ hiểu được giá trị của cuộc sống mình đang sống, từ đó biết trân quí những sự hy sinh, tình yêu thương mà cha mẹ dành mình; đồng thời biết quan tâm, chia sẻ đối với những người kém may mắn hơn mình.

Bài: Thông Xanh

Hình: Hữu Huân

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục