LỄ KHÁNH THÀNH VÀ CUNG HIẾN NHÀ THỜ THÁNH GIUSE THUỘC GIÁO XỨ THANH BÌNH, ĐỨC TRỌNG LÚC 9 GIỜ 00, THỨ BA NGÀY 17.01.2017 DO ĐỨC CHA ANTÔN VŨ HUY CHƯƠNG, GIÁM MỤC GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT CHỦ SỰ.

Giáo xứ Thanh Bình, Đức Trọng là một Giáo xứ có đông giáo dân, đã được xây dựng, hình thành từ rất nhiều năm qua…Vì tình hình gia tăng nhân số của Giáo xứ và vì bà con giáo dân ở nhiều khu giáo xa nhà thờ chính Thanh Bình. Do đó, Cha xứ tiền nhiệm Matthêu Đinh Viết Hoàng đã nghĩ tới việc xây dựng một Nhà thờ nữa sao cho phù hợp và có thể giúp bà con giáo dân không phải đi xa vì Nhà thờ chính Thanh Bình với lượng giáo dân đông đảo sẽ khó chứa hết mọi người. Do đó, một gia đình đã hiến một khoảng đất gần ba làng Dân tộc Koglam,Plontum và Nho Hồng…Thửa đất này có thể xây dựng một Nhà thờ để qui tụ giáo dân, dâng lễ cầu kinh và tránh cho giáo dân khỏi mất thời giờ đi xa vv…Với nỗ lực của Các Cha tiền nhiệm, đặc biệt với sự hăng say, nhiệt thành của Cha xứ hiện thời Anphong Vĩnh, các Cha phó, Hội Đồng Giáo xứ Thanh Bình và bà con giáo dân Thanh Bình, đồng thời với sự chấp thuận, cho phép của Đức Cha Antôn, Giám mục Giáo phận và sự cho phép của Chính Quyền các cấp,.Nhà thờ dâng kính thánh Giuse đã được chính Đức Cha Antôn đặt viên đá đầu tiên, làm phép diện tích khởi công xây cất Thánh Đường. Và sau hơn hai năm nỗ lực cố gắng, miệt mài của Cha xứ, Cha phó, Hội Đồng Giáo xứ, Hội Đồng Giáo họ và bà con giáo dân, một Ngôi Nhà Thờ khang trang, đẹp mắt được xây dựng trên thửa đất một gia đình dâng cúng và nơi đây gần 03 làng Dân tộc, giúp họ tới Nhà thờ dễ dàng và gần.

Thánh lễ Cung Hiến đã qui tụ gần 70 Cha trong Giáo phận, đông đảo tu sĩ nam nữ, rất đông giáo dân tới cầu nguyện, chúc mừng cho bà con giáo dân Giáo xứ Thanh Bình và đặc biệt chúc mừng bà con giáo dân thuộc Nhà thờ thánh Giuse…Đức Cha đã cử hành các nghi thức cung hiến Nhà thờ rất cảm động, sốt sắng. Trong bài giảng Đức Cha đã nói về ý nghĩa cung hiến Nhà thờ và nói lên các thời kỳ hình thành, phát triển của Giáo xứ Thanh Bình, và việc xây dựng Nhà thờ dâng kính thánh Giuse. Đức Cha đã thánh hiến bàn thờ và 04 Cha đã giúp Đức Cha xức dầu tường Nhà thờ.

Trong bài cám ơn Ông Chánh Trương Giáo xứ Thanh Bình đã nói lên lời cám tạ Đức Cha Antôn, Cha Tổng Đại Diện và Quý Cha tiền nhiệm, Quý Cha đương nhiệm và cám ơn tất cả mọi người, quý Vị ân nhân đã giúp đỡ để Nhà Chúa hôm nay được hoàn thành.

Cha Quan Hạt Đức Trọng Giuse Nguyễn Văn Bảo đã thay mặt các Cha, tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân hạt Đức Trọng chúc mừng tuổi Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện.

Đức Cha đã chia sẻ về những ước mong của Ngài cho nhiều công việc của Giáo phận Đà Lạt như việc nâng cấp Tòa Giám mục, việc mong có Đức Cha phó vv…và Ngài đã chúc tết Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ và mọi người…Các Cha hạt Đức Trọng cũng chúc mừng tuổi Cha Quản Hạt Giuse…

Thánh lễ khánh thành và cung hiến Nhà thờ thánh Giuse thuộc Giáo xứ Thanh Bình đã để lại ấn tượng tốt trong lòng nhiều người…

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT
--------------------------------------------------------------------------------------------------
Bài Giảng Trong Thánh Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Họ Thánh Giuse, Gx Thanh Bình, Hạt Đức Trọng


Về Trang Mục Lục