TẾT ẤM ÁP CHO TRẺ EM NGHÈO

 

Sáng 15/1, nhóm Sống Niềm Tin cùng sự giúp đỡ của các thầy Rogate, các bạn trong nhóm dự trưởng (Chánh Tòa) các soeur dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ đã đến thăm tổ chức hội chợ Tết cho trẻ em dân tộc hoàn cảnh khó khăn tại Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Hội chợ Tết bao gồm những gian hàng trò chơi: đập lon, chiếc nón kỳ diệu, rút đũa, phi tiêu, đá banh lọt vòng,… gian hàng ẩm thực đổi được các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, sách vở, sữa, bánh kẹo, quần áo. Ngoài ra, còn chương trình sổ xố may mắn, giải nhất 1 chiếc xe đạp được trao tận tay em học sinh nghèo Đạ Rsal.

Đạ Rsal một trong những khó khăn của huyện Đam Rông, cách trung tâm TP. Đà Lạt gần 110km. Mặc trời mưa, đường vào xã trơn trượt nhưng các bạn đã không ngại khó khăn đến với các em. Những món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa về tinh thần, động viên các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Cha quản xứ Đinh Minh Hoàng Đạ Rsal chia sẻ: “Giáo xứ gần 300 trẻ em, nhiều em hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, gia đình chủ yếu sống dựa vào nông nghiệp. vậy, sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người ý nghĩa rất lớn để các em nuôi dưỡng ước trong cuộc sống hiện tại”.

Đây cũng dịp để các thành viên trong nhóm được giao lưu cùng nhau làm việc tông đồ, mang lại niềm vui cho các em. Kết thúc chương trình hòa cùng những giọt mồ hôi, mệt mỏi những nụ cười, niềm vui đọng lại trong lòng mỗi thành viên. Giờ phút chia tay lưu luyến mãi. Niềm vui, sự ấm áp như lan tỏa. Những món quà tuy bé nhưng đã góp phần làm nên hạnh phúc, niềm vui cho trẻ emvùng cao.

Tin, bài: Teresa

Ảnh: Phương Duy

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục