Giáo xứ Thạnh Mỹ (Đơn Dương) Tổ chức Sơ Kết Lớp Học Giáo Lý Kì I Khóa Học 2016-2017.

 

    Sáng chúa nhật 15.1.2017, sau Thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi tại Thánh Đường giáo xứ Thạnh Mỹ, ban giáo lý đức tin đã tổ chức sơ kết học kì I khóa học giáo lý 2016 – 2017. Tham dự buổi sơ kết có sự hiện diện của Cha quản xứ, quý Soeurs, các giáo lý viên và toàn thể các em thiếu nhi thuộc các lớp giáo lý.

    Khóa giáo lý 2016 – 2017 của giáo xứ gồm 14 lớp với 346 em theo học. Trong đó có 01 lớp Đồng cỏ non (17 em), 03 lớp sơ cấp (Sơ cấp 1, 2A, 2B: 88 em), 06 lớp căn bản (Căn bản 1A, 1B, 2, 3, 4A, 4B:174 em), 03 lớp Kinh Thánh (Kính Thánh 1,2,3:51 em) và 01 lớp Vào đời:16 em). Cùng cộng tác với cha quản xứ có quý Soeurs và 15 anh chị Giáo Lý Viên trong việc đào tạo, giáo dục, huấn luyện giáo lý cho các em.

    Thầy phụ trách ban giáo lý đức tin thông qua báo cáo sơ kết học kì I: báo cáo cho biết kết quả học tập của các lớp giáo lý trong học kỳ vừa qua rất khả quan. Đa số các em đều chuyên cần và ý thức cao trong việc học hỏi giáo lý - tuân giữ tốt nội qui, kỷ luật lớp học. Một số em đã vươn lên, đạt thành tích xuất sắc trong học tập rất đáng biểu dương. Đây là điều đáng mừng, song bên cạnh đó vẫn còn một số em đạt kết quả chưa tốt trong học kỳ I (đi học muộn, nghỉ học không lí do).  Một hạn chế nữa là do điều kiện học tập ngoài trường lớp quá nhiều nên các hoạt động sinh hoạt, nhân bản và học giáo lý của các em cũng bị ảnh hưởng. 

    Cha quản xứ chia sẻ: Trong học kì II, các em hãy phát huy những ưu điểm đã đạt được, khắc phục ngay những thiếu sót đã nêu, có như thế mới có thể hoàn thành tốt khóa học giáo lý 2016-2017 này. Ngài nhấn mạnh thêm các khối lớp xưng tộithêm sức chuẩn bị lãnh nhận Bí Tích Thánh ThểBí Tích Thêm Sức sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để củng cố kiến thức giáo lý, bồi dưỡng đức tin cho các em.

    Sau phần chia sẻ của Cha quản xứ, thầy phụ trách ban giáo lý đức tin công bố danh sách các em đạt thành tích xuất sắc trong học kì I và mời Cha quản xứ trao phần thưởng cho các em.

    Cuối cùng, một em đại diện các lớp giáo lý dâng lên Cha quản xứ, quý Soeurs, các giáo lý viên - những người đã hy sinh rất nhiều để giúp các em học hỏi giáo lý, trưởng thành trong đời sống Đức tin - những lời cám ơn chân thành nhất. Các em cũng hứa sẽ tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện thật tốt để trở thành những Kitô hữu như lòng Chúa mong muốn.

   Buổi sơ kết khép lại trong niềm vui hân hoan của tất cả mọi người tham dự. Xin Thiên Chúa chúc lành cho các em - những chủ nhân tương lai của giáo xứ - rồi đây sẽ bước vào cuộc đời mang theo sứ mệnh loan báo Tin Mừng, mở rộng Nước Chúa.

    Trần Sâm

    Hình ảnh Đức Hùng

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục