Giáo  Họ B’Đơr Mừng Bổn Mạng Và 40 Năm Linh Mục Của Cha Quản Nhiệm.

Sáng ngày 25/01/2017, hòa trong bầu khí chuẩn bị đón Xuân mới, Giáo họ B’Đơr (Lộc An – Bảo Lâm) mừng lễ Thánh Phaolô Trở Lại, bổn mạng giáo họ, và cũng là ngày kỷ niệm 40 năm Linh mục của Cha Quản nhiệm Augustinô Phạm Minh Thanh (1977-2017). Cùng đồng tế trong thánh lễ này, ngoài Cha phó Tân Hóa Martinô Nguyễn Đình Huy Hoàng, Cha Gioan K’Brel, còn có Cha Quản hạt Đaminh Nguyễn Chu Truyền. Ngài vừa là anh em linh tông, vừa chịu chức LM cùng ngày với Cha Augustinô và đặc biệt Ngài đã là người chịu trách nhiệm coi sóc Giáo họ B’Đơr từ năm 1993 đến năm 2014, khi còn là quản xứ Tân Hóa.

Giáo họ B’Đơr đã được Cha Cố Laurensô Phạm Giáo Hóa khai sinh từ trước năm 1975, trải qua bao nhiêu biến cố thăng trầm, ngày nay đã trưởng thành về mọi mặt (hơn 400 gia đình với trên 1900 tín hữu). Tất cả là nhờ hồng ân của Thiên Chúa và tấm gương của Thánh Phaolô Tông Đồ: “Tôi biết, tôi đã tin vào Đấng nào…” (2Tm. 1,12)

Cộng đoàn giáo họ B’Đơr đã rất sốt sáng dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay, với sự hiệp thông của đại diện Giáo xứ Tân Hóa, Giáo họ Lộc An, cùng dâng lên Chúa tâm tình tri ân cảm tạ vì những điều kỳ diệu Chúa đã thực hiện nơi cộng đoàn này.

Cuối lễ, Cha Quản hạt cũng chia sẻ tâm tình: “Giáo họ B’Đơr đi lên từ rất nhiều khó khăn ban đầu: khi chưa có thánh lễ tại đây, anh chị em đã phải lội qua sông Đại Nga, ra ngoài Tân Hóa để tham dự thánh lễ mỗi ngày Chúa Nhật. Khi được dâng lễ ở đây, ngôi nhà nguyện nhỏ bé chỉ chứa được vài chục người, còn đa số là đứng bên ngoài, nhưng tất cả đều rất sốt sáng trang nghiêm. Rồi từ năm 2003, ngôi nhà nguyện này được hoàn thành, anh chị em đã có nơi thờ phượng khang trang, không còn phải đội mưa nắng để dâng lễ nữa. Anh chị em hãy cảm tạ Chúa và giữ gìn truyền thống Đức tin như ngày đầu mới lãnh nhận…”  Ngài cũng nhắc đến 3 yếu tố của cộng đoàn : “cộng đoàn phụng tự, cộng đoàn đức tin và cộng đoàn bác ái” để mọi người tiếp tục làm cho sinh hoa kết quả những gì đã lãnh nhận từ nơi Chúa.

Sau thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ 2 niềm vui lớn này qua bữa cơm thân mật nhân ngày tất niên, tiễn biệt Bính Thân, chào đón Đinh Dậu.

 

Bá Trí.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục