GIÁO XỨ B’SUMRĂC MỪNG LỄ BỔN MẠNG THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI

“Cất tiếng hát vang trời mừng Thánh Phaolô Tông đồ, lòng thành mến Chúa dạt dào thúc bách trong  tâm hồn nào ngơi”... chung tâm tình sốt mến hòa cùng ca đoàn giáo xứ trong bài ca nhập lễ với giai điệu cồng chiêng  làm nên bài ca tuyệt diệu mà đoàn con của Giáo xứ B’Sumrăc dâng lên Thiên Chúa trong thánh lễ mừng Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại bổn mạng của giáo xứ.

Thánh lễ do cha quản xứ Phêrô K’ Cheoh chủ sự vào lúc 6h 00’ sáng thứ tư ngày 25/1/2017. Đồng tế có cha Phaolô K’ Nhoang, cũng là một người con của giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ cha quản xứ Phêrô xin mọi người cùng hiệp ý với ngài cùng nhau tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội một thánh Phaolô nhiệt thành vì danh Chúa, cũng như đã có nhiều các vị tiền bối trong đó có các cha đã nhiệt thành truyền rao Tin mừng để giáo xứ được nhận biết chúa và phát triển như hôm nay. Biết và nhận Thánh Phaolô làm quan thầy bầu cử cho giáo xứ, cho từng nhà từng người trong giáo xứ trước nhan chúa.

Thánh lễ tiếp tục với các phần phụng vụ, chắc chắn lời chia sẻ của cha quản xứ cũng như hình ảnh về Thánh Phaolô sẽ còn động mãi trong lòng của mỗi người. Khi chưa tin vào Thiên Chúa là Cha toàn năng đấng tạo thành vũ trụ, người dân tộc thiểu số vẫn tin vào sự hiện diện của thần linh. Họ thờ cúng thần rừng, thần núi, thần sông... khi Tin mừng được rao giảng và bén rễ họ đã từ bỏ và trở về với Thiên Chúa. Hôm nay và ngay lúc này đây cuộc trở về với Thiên Chúa vẫn còn tiếp tục, trở về sau những ngày sống xa cách với Chúa với anh chị em, trở về sau ngày tháng miệt mài chạy theo thời gian lo cho cuộc sống. Cuộc sống bây giờ tuy có khấm khá hơn nhưng Đức Tin vẫn cần được nuôi dưỡng, nuôi bằng tình thương yêu, bằng sự tha thứ và giú đỡ nhau trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong công việc chung của giáo xứ.

Xin Thánh quan thầy Phaolô Tông Đồ Trở Lại cầu bầu cho chúng con trước tòa Chúa để chúng con luôn thương yêu, đoàn kết và tương trợ nhau trong cuộc sống cùng nhau xây dựng  giáo xứ để Hội thánh Chúa được nhân rộng thêm.

 

Tin: K’ Ches; Ảnh: Xuân Cường

 

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục