Hoạt Động Chào Mừng Xuân Đinh Dậu 2017 Tại Giáo Xứ  Thạnh Mỹ (Đơn Dương)

     

    Mừng xuân Đinh Dậu 2017, Giáo xứ Thạnh Mỹ có hai hoạt động in đậm dấu ấn trong lòng mọi giáo dân đó là ngày họp mặt giáo xứ trong bữa Tất niên cuối năm và Hội chợ mừng xuân mới.

    Ngày họp mặt cả giáo xứ để tổng kết năm cũ, đón chào năm mới diễn ra vào lúc 18 giờ 00’ ngày 14/1/2017 (17 tháng chạp, Bính Thân) tại khuôn viên Thánh đường giáo xứ. Đây là thời khắc thiêng liêng và ý nghĩa để mọi người cùng nhìn lại, cảm nghiệm những gì đã diễn ra trong năm, đồng thời cùng nhau cảm tạ và tri ân tình Chúa vì suốt một năm qua, Chúa vẫn không ngừng tuôn đổ dạt dào muôn hồng ân xuống cho tất cả mọi người trong giáo xứ. Buổi Tất niên qui tụ gần 1000 giáo dân tham dự. Tất cả mọi người (người kinh, người dân tộc) đều cùng nhau chia vui trong bữa tiệc cuối năm đầy ý nghĩa, tràn ngập tình huynh đệ. Nhiều tiết mục văn nghệ đan xen trong bữa tiệc, tạo thêm niềm vui, sự phấn khởi cho mọi người.

    Một mùa xuân mới lại về trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta. Hòa chung niềm vui đón mừng xuân Đinh Dậu của dân tộc, vào các đêm 29,30/1/2017 (Mùng 2,3 tết Đinh Dậu), được sự đồng ý của Cha quản xứ, giáo xứ Thạnh Mỹ đã tổ chức Hội chợ xuân. Với mục đích tạo cho cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ sân chơi, giao lưu, gặp gỡ nhân dịp đầu xuân. Hội chợ đã diễn ra với nhiều trò chơi phong phú, đầy ý nghĩa. các gian hàng trò chơi đều mang tính chất vui xuân (không quan trọng thắng thua). Điểm nhấn thu hút đông người nhất Hội chợ xuân là hoạt động quay xổ số với sự hồi hộp chờ đợi của nhiều người và rồi niềm vui vỡ òa khi nhiều phần thưởng có giá trị đã được trao tặng. Hội chợ xuân thực sự là ngày hội của giáo xứ. Mọi người tham dự Hội chợ với niềm hân hoan, phấn khởi; niềm vui, tiếng cười tràn ngập khắp khuôn viên ngôi Thánh đường nhân dịp đầu xuân.

     Hội chợ chào mừng xuân Đinh Dậu của giáo xứ Thạnh Mỹ khép lại trong niềm vui hân hoan của tất cả mọi người. Xin cảm ơn Cha quản xứ, quý Soeur, các hội đoàn; cám ơn mọi người đã góp công, góp sức để đem niềm vui đến cho giáo xứ trong những ngày đầu xuân. Xin Chúa là mùa xuân vĩnh cửu ban cho tất cả chúng con một năm mới bình an, hạnh phúc.

Trần Sâm                                       

Hình ảnh Đức Hùng                                                                                    

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục