Những Ngày Đầu Xuân Đinh Dậu Tại Giáo Xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt

 

Trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu- 2017, những người con xa xứ nô nức kéo nhau về đoàn tụ gia đình nên bầu khí tại giáo xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt thêm phần vui tươi và sống động.

Sáng mùng 1 Tết cha quản xứ Gioan Phan Công Chuyển dâng thánh lễ cầu cho quốc thái dân an và bình an cho giáo xứ. Cha Gioan đã mời gọi cộng đoàn “Bính Thân qua, giáo xứ đón nhận Lòng thương xót- Đinh Dậu về, gia đình chia sẻ Tình yêu thương”; đây là cách để mỗi gia đình, mỗi người sống đạo trong năm mới. Theo truyền thống, sau thánh lễ đại diện các gia đình tiến lên gần cung thánh để nhận Lộc Thánh. Tiếp đó tham dự phần bốc thăm may mắn đầy hồi hộp và vui tươi. Năm nay có 6 phần thưởng đã đến với 4 gia đình và 2 nữ tu ở xa về giáo xứ đón xuân đã may mắn trúng thưởng.

Sáng mùng 2 tết, cha Phi Khanh Vương Đình Khởi (nguyên Giám tỉnh dòng Phanxicô, người con của giáo xứ) đã về hiệp dâng thánh lễ cùng cha quản xứ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên. Sau thánh lễ các đoàn thể trong giáo xứ chúc tết Cộng đoàn Mến Thánh giá Khiết Tâm- Thánh Mẫu, cùng Quí nữ tu các dòng là những người con của giáo xứ về nhà ăn tết. Các nữ tu của cộng đoàn Khiết Tâm đã chuẩn bị nhiều Lộc Thánh để mọi người cùng “hái”; song song đó có những giải thưởng dành cho những người may mắn. Đây là phần sinh hoạt đầu xuân đầy vui tươi và hứng khởi được Cộng đoàn Khiết Tâm duy trì nhiều năm qua.

Chiều mùng 2 tết, cả giáo xứ đến Đất Thánh quây quần bên phần mộ của người thân để hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các bậc tiền nhân đã an nghỉ.

Sáng mùng 3 tết, cha quản xứ Gioan dâng thánh lễ cầu mùa, thánh hóa công ăn việc làm. Trong thánh lễ này, cha quản xứ kêu gọi những người tham dự hy sinh giúp đỡ 2 gia đình ngoại giáo ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.7, TP. Đà Lạt, bị hỏa hoạn chiều 29 tết. Hậu quả 2 ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản bị thiêu rụi, đau lòng hơn có 2 cháu bé là anh em ruột, mới 6 tuổi và 4 tuổi của vợ chồng trẻ Quang- Trâm bị thiệt mạng. Trước đó, ngày 30 tết Ban Thường vụ Hội đồng giáo xứ đã đến thăm viếng và giúp đỡ 2 gia đình gặp nạn 10 triệu đồng, Hiền mẫu giáo xứ hỗ trợ 10 triệu đồng; nhiều gia đình, cá nhân trong giáo xứ biết tin đã đến chia buồn và chia sẻ để 2 gia đình có điều kiện dựng lại nhà cửa.

 Buổi chiều cùng ngày, Đội lân của giáo xứ qui tụ gần 60 thanh thiếu niên đã lần lượt đến 7 giáo khu và ghé thăm tất cả các gia đình để chúc tết, tạo bầu khí rộn ràng của những ngày đầu xuân. Dịp này theo lời mời gọi của cha quản xứ, các gia đình đã rộng lòng lì xì cho đội lân được gần 30 triệu đồng để gây quĩ hoạt động cho Giới trẻ và Thiếu nhi của giáo xứ.

Bài: Thông Xanh

Hình: Hữu Huân

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục