CÁC CHA HẠT ĐỨC TRỌNG GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT TĨNH TÂM ĐẦU THÁNG THỨ HAI NGÀY 06.02.2017 TẠI NHÀ THỜ THÁNH GIUSE THANH BÌNH.

 

Sau những ngày nghỉ tết âm lịch Đinh Dậu tốt đẹp và Chúa cho mưa xuống những trận mưa hồng ân, thuận tiện cho mùa màng năm nay, các Cha hạt Đức Trọng lại trở về với bổTĩnh tâm là dịp, là cơ hội tốt để tất cả các Cha có những giây phút gần gũi Chúa hơn và gần gũi nhau hơn trong tình nghĩa huynh đệ linh mục. Do đó, các Cha hạt Đức Trọng đã qui tụ về Nhà thờ thánh Giuse Thanh Bình để tĩnh tâm tháng 02 năm 2017 :” Tĩnh tâm đầu năm mới “. Các Cha gặp nhau tay bắt mặt mừng, chào hỏi nhau và chia sẻ với nhau những niềm vui, những khó khăn, trăn trở trong đời sống Mục Vụ.

Thực tế, hằng tháng, các Cha đều có dịp gặp nhau, ngồi gần nhau, quỳ gần nhau trước Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng nhau ăn năn sám hối, quyết tâm mỗi ngày mỗi hoàn thiện hơn trong Bí tích Hòa giải. Trong các dịp thường huấn, các Cha được huấn luyện thường xuyên, trường kỳ về nhiều lãnh vực. Trong dịp Tĩnh Tâm năm, các Cha có nhiều giờ hơn để kết hiệp với Chúa và có những quyết tâm cho đời sống thiêng liêng, mục vụ của mình.

Tháng 02/2017, các Cha qui tụ về Nhà thờ dâng kính Thánh Giuse thuộc Giáo xứ Thanh Bình : một Nhà thờ mới được Đức Cha Antôn, Giám Mục Giáo phận Đà Lạt khánh thành, cung hiến. Nhà thờ thánh Giuse nằm trên một khoảnh đất cao, rộng rãi và thoáng mát, nằm gần một số làng Dân tộc Thiểu số Kơho như Nho Hồng, Plontum, Đa Me  vv…Nhà thờ này nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dân Giáo xứ Thanh Bình càng ngày càng gia tăng…Các Cha đã gặp gỡ nhau trong tình thương, trong tình huynh đệ của linh mục đoàn Đà Lạt. Các Cha đã luôn lắng nghe lời Chúa, thực hành lời Chúa vì Chúa đã nói với các môn đệ :” Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi đôi chút “.

Các Cha đã quỳ bên nhau trước Thánh Thể Chúa và cùng nhau sám hối, quyết tâm mỗi ngày một nên hoàn thiện hơn. Các Cha đã chia sẻ cho nhau những trải nghiệm trong đời phục vụ, trong sứ mạng Mục Tử. Cha Quản Hạt Giuse nhấn mạnh và chia sẻ một vài việc trong Giáo phận, Giáo Hạt để các Cha cùng quan tâm thực hiện.

Các Cha lại có dịp quây quần bên nhau qua bữa tiệc bác ái huynh đệ. Ngày tĩnh tâm đã để lại trong các Cha nhiều niềm vui và ấn tượng đẹp.

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT

 


MainMV0217