ĐỨC HỒNG Y PHÊRÔ PHÊRÔ NGUYỄN VĂN NHƠN.TỔNG GIÁM MỤC TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI VỀ THĂM ĐÀ LẠT VÀ MỘT SỐ NƠI THUỘC CÁC HẠT CỦA GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT.

 

Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, người con ưu tú của Giáo phận Đà Lạt và là người công dân ưu tú của tỉnh Lâm Đồng đã về thăm quê hương Đà Lạt, Lâm Đồng, nơi Ngài đã gắn bó hầu hết cả cuộc đời của Ngài cho Giáo phận Đà Lạt…Như thường lệ, hằng năm ngay từ khi còn làm Giám mục phó và Giám mục Chính tòa Giáo phận Đà Lạt, Ngài luôn đi thăm mục vụ và chúc tết bà con giáo dân ở những vùng sâu, vùng xa, đặc biệt các anh em Dân tộc Thiểu số, Ngài rất yêu thương người nghèo và luôn luôn gần gũi, chia sẻ, cảm thông với những người nghèo.

Như thường lệ hằng năm, mỗi khi có dịp về thăm Đức Cha Antôn, Giám Mục Giáo phận Đà Lạt, và Tòa Giám mục Đà Lạt, Ngài vẫn dành chút thời gian để thăm lại những nơi xưa chốn cũ, thăm những anh chị em nghèo. Tình thương của Ngài dành cho mọi người, và cho những anh chị em Dân tộc Thiểu số thật bao la và quý hóa. Ngài đúng là một Vị Mục Tử hiền lành và khiêm nhường.

Ngài đã thăm Cha Quản Hạt Đức Trọng Giuse Nguyễn Văn Bảo và thăm chúc tết Nhà xứ Phú Sơn, chúc tết và hỏi thăm một số anh chị em Dân tộc Rơlơm, Yên thành và Dàmpău. Ngài đã yêu thương bà con nghèo và nơi đâu Ngài cũng động viên bà con chuyên cần làm ăn, sống tốt. Ngài đã để lại trong lòng mọi người lòng quí mến, sự gần gũi và để lại ấn tượng thật đẹp trong lòng mọi người.

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT


MainMV0217