CẦU NGUYỆN TAIZÉ

 THÁNG 2-2017

 

“Trọn cuộc sống tôi ca hát, dâng Chúa khúc cảm tạ

Vì tôi sống để ngợi khen Đức Chúa của tôi…”

Có nhiều cách để dâng lên đấng thấu suốt là Thiên Chúa những lời cầu xin, theo một cách riêng với nhóm Taizé Đà Lạt, hát là một hình thức vừa nguyện ngẫm vừa dâng những tâm tư của mình và cộng đoàn qua những thanh âm réo rắt của tiếng hát, cung đàn.

Không ngoài lí do đó tối ngày thứ năm 16 tháng 2 năm 2017, theo lời mời gọi của quý Soeurs dòng "Phaolô thành Charles" nhóm Taizé Đà Lạt cùng với cộng đoàn đã quy tụ tại nguyện đường ấm cúng của nhà dòng dâng lên Chúa tâm tư, tình cảm với chủ đề "Gõ cửa nhà Ngài".

Thật hạnh phúc biết bao khi sống trong thánh ý Thiên Chúa và tình yêu thương của Anh/chị em, đó có lẽ là một món quà lớn vào dịp cầu nguyện đầu năm, khi có sự đón tiếp nhiệt thành của các Soeurs chủ nhà, sự hiện diện đông đảo các thầy dòng Rogate, các cô chú, bạn trẻ thuộc các giáo xứ, các nhóm khác nhau, các bạn tân tòng và không Công Giáo đúng theo tinh thần đại kết  của Taizé.

Trong bầu khí thiêng liêng và sốt sắng, trong thẳm sâu của tâm hồn, mọi người đều dâng lên lời cầu nguyện của bản thân, gia đình, ơn gọi ... theo gợi ý của đoạn tin mừng "Cứ xin thì sẽ được, gõ thì sẽ mở cho...".

Ước mong rằng trong mỗi tháng, mỗi chủ đề, mỗi bài hát... luôn là những chỉ dẫn gợi ý của để mọi người tham dự có thể sống đúng với tinh thần ơn gọi của bản thân. Và cũng như thường lệ Nhóm Taizé Đà Lạt mời gọi mọi người cùng đến với buổi cầu nguyện hàng tháng tại giáo xứ Chi Lăng lúc 19h30 ngày 2 tháng 3.

 

Bài: Dominique Tuấn Minh.

Ảnh: Việt Anh

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục