Thánh Lễ Thêm Sức Tại Giáo xứ Minh Giáo

Sau thời gian học hỏi giáo lý, đặc biệt là ngôi vị Chúa Thánh Thần, 32 em thiếu nhi giáo xứ Minh Giáo đã được nhận lãnh Bí tích Thêm sức vào 17h30 ngày 26/2/2017. Thánh lễ do Đức Cha Anton Vũ Huy Chương chủ tế cùng cha chánh xứ và quý cha đồng tế.

Thánh lễ diễn ra hết sức long trọng với đoàn rước 32 em thiếu nhi cùng cha mẹ đỡ đầu tiến lên hàng ghế, theo sau là quý cha đồng tế và Đức Cha giữa muôn lời ca của cộng đoàn: “Thánh Thần, khấng xin ngự đến. Hồn con đang mong chờ Ngài…”. Trong lời ngỏ đầu lễ Đức Cha mời gọi cộng đoàn sống tốt lành trong Mùa Chay tới và cách riêng cầu nguyện cho các em sắp nhận Bí tích Thêm sức được ơn Chúa Thánh Thần nâng đỡ và soi sáng trí lòng các em.

Sau bài Tin Mừng, Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Mạnh Khoa giới thiệu các em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức sau một thời gian học hỏi giáo lý và “tấm lòng khao khát, sẵn sàng đón nhận ơn Chúa qua Bí tích thêm sức để trở nên những chứng tá Tin Mừng nơi các em đang sống”.

Trong bài Huấn từ Đức Cha chia sẻ về niềm tin tưởng vào Thiên Chúa quan phòng. Đức Cha nhắc lại biến cố dân Do Thái xưa bị bắt làm nô lệ vô cùng đau thương và tưởng chừng như Thiên Chúa đã bỏ mình. Do đó, tiên tri Isaia viết “Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi. Hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn” để nhắc nhở dân Ngài đặt niềm tin tưởng và cậy trông vào Chúa. Đức Cha trò chuyện cùng 3 bạn trẻ sắp lãnh nhận Bí tích về 3 tình huống khác nhau của sự tin tưởng nơi Chúa và kết luận:Chúa dạy chúng ta đừng lo lắng, vì “ngày nào có cái khổ của ngày ấy”. Hãy tin tưởng vào Chúa vì Ngài là đấng yêu thương chúng ta hơn cha mẹ chúng ta. Chúng ta đừng vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi tiền của. Thưa anh chị em, chúng ta nói thì dễ, nhưng thực hành thì không dễ đâu. Để làm được điều đó chúng ta đừng lo lắng quá, hãy tin tưởng Thiên Chúa, và cầu xin ơn Chúa Thánh thần thêm sức mạnh cho mỗi chúng ta”.

Trước khi lãnh nhận bí tích, các em đã sốt sắng lặp lại những lời tuyên hứa trong bí tích Thanh Tẩy. Lời tuyên hứa dõng dạc và quả quyết như diễn tả một đức tin mạnh mẽ và một khát khao với bí tích đặc biệt này. Đây cũng là thành quả của những ngày tháng chuẩn bị kỹ lưỡng mà cha xứ, quý thầy, quý ban hành giáo và giáo lý viên dành cho các em. Sau Lời nguyện khẩn cầu ơn Thánh Thần, các ứng viên đã nghiêm trang, sốt sắng tiến lên để được Đức cha ghi ấn tín Thánh Thần qua nghi thức xức dầu thánh. Nghi thức rất quan trọng này giúp người tín hữu, nhất là các ứng viên Thêm sức tham dự cách ý thức và tích cực, để lãnh nhận dồi dào ơn Thánh Thần, nhất là có thêm sức mạnh để trung thành với Chúa, nhiệt thành trong đời sống đức tin và hăng say làm chứng cho Chúa giữa đời.

Kết thúc Thánh lễ, Ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ có đôi lời cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý thầy, GLV và dâng lên Đức cha lẵng hoa tươi thắm thay cho lời tri ân và những tấm lòng đơn sơ gói trọn tình mến yêu sâu sắc nhất.

Thông qua Bí tích Thêm sức các em ý thức được rõ đời sống của một Kito Hữu và được ơn Chúa thánh thần thúc đẩy tâm hồn trẻ hang say nhiệt thành phục vụ cho Giáo hội. Bạn Thư chia sẻ về những quyết tâm trong tương lai:” Sau khi nhận lãnh Bí tích thêm sức em như được tiếp thêm sức mạnh và mong muốn tiếp tục học thêm về giáo lý đểtrở thành một người Giáo Lý viên phục vụ cho Giáo xứ mình”.

Lê Hà

Hình Duy Bảy ICM

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục