CẦU NGUYỆN TAIZÉ THÁNG 3 – 2017
“Gõ cửa nhà Ngài”

Tối ngày 2 tháng 3 tại giáo xứ Chi Lăng, Nhóm Taizé và cộng đoàn dân Chúa đã cùng nhau tham dự buổi cầu nguyện khai mạc Mùa Chay Thánh với chủ đề “Gõ cửa nhà Ngài”.

Trong tinh thần “Đem Chúa đến khắp mọi nơi”, mỗi buổi cầu nguyện như một lời ca khen danh Chúa và cảm tạ hồng ân tuyệt diệu của Ngài. Đoạn lời Chúa theo Tin Mừng của Thánh Matthêu đã gợi mở nơi mỗi tâm hồn niềm cậy trông vào Thiên Chúa là Đấng Giàu Lòng Thương Xót. Hình ảnh ngôi nhà được xây trên nền cát và nền đá như một lời thôi thúc mỗi Ki-tô hữu hãy biết tìm về bên nẻo chính đường ngay, khôn ngoan chọn lựa ngôi nhà xây trên nền đá vững chắc, để mưa gió không làm đổ được.

Cũng trong buổi cầu nguyện, đã có rất nhiều lời nguyện cá nhân được dâng lên để cầu cho mỗi gia đình, và cho từng người trong mùa Chay Thánh này được biết mến yêu Chúa nhiều hơn, đặc biệt qua Thánh Lễ mỗi ngày. Cùng với đó là những tâm tình đơn sơ của các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống gia đình những mong luôn được Thiên Chúa quan phòng và nâng đỡ trước những khó khăn, thử thách của cuộc sống.

Giờ cầu nguyện khép lại trong niềm vui và tình thân ấm áp qua những cái bắt tay chúc bình an được tất cả mọi người trao cho nhau.

“Trong đêm đen cuộc đời con, con xin giữ lửa mến yêu mà Chúa đã thắp sáng trong tim con sẽ không phai, sẽ chẳng phai tàn bao giờ”.

Lời ca ấy cứ vang vọng và ghi khắc vào mỗi tâm hồn, để cảm mến tình Chúa và quyết tâm sửa đổi trong những ngày mùa Chay này.

Nguyện chúc tất cả mọi người có một mùa Chay thật sốt sắng và thánh đức, cũng như tìm thấy được niềm vui nơi Chúa Giê-su Phục Sinh.

Nhóm Taizé những mong sẽ nhận được sự tham dự của quý cộng đoàn dân Chúa trong buổi cầu nguyện ngày thứ ba, 4 tháng 4 tại giáo xứ An Bình.

 

Bài: Thy Nga

Ảnh : Việt Anh

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục