Đức TGM Leopoldo Girelli Thăm Giáo xứ Đồng Nai Thượng

 

Vào Chúa Nhật I Mùa Chay 05/03/2017, giáo xứ Đồng Nai Thượng (thuộc giáo hạt Madaguôi, giáo phận Đà Lạt) hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Leopoldo Girelli, đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, đến thăm Giáo Xứ. Từ rất sớm bà con giáo dân trong Giáo Xứ và các giáo xứ lân cận đã nô nức tiến về khuôn viên Nhà Thờ, nơi có  hàng rào danh dự là các anh chị em trong các hội đoàn rộn ràng với tiếng tù và cùng tiếng cồng chiêng, và tưng bừng với muôn cờ hoa dọc theo hai bên đường dẫn vào cổng nhà thờ Giáo Xứ.

Khoảng 9 giờ 30 sáng, đoàn xe của Đức TGM cùng với quý cha tháp tùng đã dừng trước cổng Nhà Thờ trong sự hân hoan đón tiếp của quý cha trong giáo hạt Madaguôi cùng hàng rào danh dự. Sau khi cầu nguyện trước Thánh Thể cùng với cộng đoàn, Đức TGM nghe Cha Quản xứ Phêrô Phạm An Nhàn đọc lời chào mừng và giới thiệu sơ lược về sự hình thành và phát triển của giáo xứ Đồng Nai Thượng. Tiếp đó đại diện của các giáo họ trao tặng Ngài những kỷ vật đặc trưng của dân tộc mình (người Mạ).

Qua huấn từ cũng như bài giảng, Đức TGM kêu mời bà con giữ gìn bản sắc dân tộc,  giữ gìn “ngôi nhà tự nhiên” là rừng núi thiên nhiên tuyệt vời, và gìn giữ hồng ân đức tin vô giá của mình. Đức TGM cũng nói lên tấm lòng của Đức Thánh Cha yêu mến bà con và cám ơn về tình cảm của bà con dành cho Đức Thánh Cha qua việc đón tiếp nồng hậu vị đại diện của Ngài.

 

 

Tin, ảnh: Truyền Thông Giáo Hạt Madaguôi

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục