Sinh Viên Don Bosco Tĩnh Tâm Mùa Chay

Tối ngày 5/3/2017, tại học viện Don Bosco Đà Lạt, Nhóm sinh viên SoB đã có giây phút sám hối xưng tội chuẩn bị tâm hồn sống Mùa Chay thánh.

Ban Đức Tin tổ chức buổi tĩnh tâm với mong muốn giúp các bạn sinh viên có những giây phút nhìn nhận lại chính mình, sám hối xưng tội và quyết tâm thay đổi lối sống để hiệp thông cũng Chúa trong Mùa Chay thánh.

Cha Linh hướng Hồ Quang Hân trong buổi tĩnh tâm có bài chia sẻ ngắn với các bạn về ý nghĩa Mùa Chay, việc sám hối ăn năn và lối trở về cho những hối nhân đã giúp các bạn hiểu sâu xa hơn về tín lý Giáo Hội. Đặc biệt là việc nhận ra được tình yêu và hồng ân Thiên Chúa tuôn tràn trên mỗi người thông qua bí tích Hoà giải.

Chia sẻ về đoạn Tin Mừng "Người đàn bà ngoại tình" (Ga 8,1-11), Cha Linh Hướng gợi ý cho các bạn về biến cố Adam- Eva xưa vì nghe lời dụ dỗ của con rắn mà đánh mất hạnh phúc địa đàng. Với tình yêu luôn trung tín, vô tận Thiên Chúa dành cho con người, Ngài mở ra con đường con người trở về với Ngài qua cái chết của Ngôi Hai Thiên Chúa. "Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa !". Thiên Chúa không đóng lại con đường bằng cách lên án mà mở ra một con đường mới. Đoạn Tin Mừng là câu chuyện có giá trị cao và rất đẹp. Bởi vì: nổi bật về khía cạnh luân lý, nhân bản … diễn tả giao ước con người và Thiên Chúa.

Đoạn Tin Mừng không chỉ nhấn mạnh về việc ngoại tình hôn nhân mà còn ngoại tình về đức tin. Câu trả lời của Chúa "Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi" như chất vấn lương tâm mỗi người đã biến người tố cáo trở thành người bị tố cáo. 

Lê Hà

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục