ĐẠI LỄ ACIES 26/3/2017

LEGIO MARIAE COMITIUM DALAT

Vào hồi 8h00 ngày 26/3/2017, tại nhà thờ Thánh Tâm đã diễn ra đại lễ ACIES LEGIO MARIA COMITIUM ĐÀ LẠT với sự hiện diện của hơn 1000 thành viên nhóm Legio Mariae Comitium Đà Lạt. đây là hoạt động truyền thống mừng kỉ niệm 27 năm thành lập hội (1990- 2017). Thánh lễ do Đức Giám mục Anton Vũ Huy Chương chủ tế .

Bước theo Mẹ

Chương trình được Cha Linh Hướng FX Phạm Văn Sơn khai mạc. Sau đó, hơn gần 1000 hội viên nhóm Legio Mariae xếp thành hai hàng dọc lần lượt dặt tay trên quả cầu biểu tượng của Legio tuyên hứa cùng một lời. “Lạy Nữ vương là mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con thuộc về Mẹ”.

Trong suốt 27 năm, lời tuyên hứa này luôn được lặp lại trong ngày lễ truyền thống nhằm nhắc nhỏ mỗi thành viên về việc mình trở nên khí cụ của Đấng Mẫu tử trên trời. Lời tuyên hứa đánh động và vẫn luôn vang lên trong từng lời kinh, trong tửng tâm trí và trong từng đời sống mỗi thành viên. Bạn Anh Thư tham gia nhóm Legio Fatima 4 năm ở giáo xứ Minh Giáo chia sẻ: "Năm nào cũng vậy kể từ khi em tham gia nhóm em rất vui và tự hào đặt tay trên quả cầu là biểu tượng của Legio đọc lên lời tuyên hứa “Lạy Nữ vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con thuộc về Mẹ”. Em sẽ cố gắng đi sinh hoạt với hội đoàn vì hội đoàn có những công tác hàng ngày và hàng tuần rất ý nghĩa". Bạn Thiên Ngân tham gia Legio được 5 năm chia sẻ: "Em nghĩ em chưa xứng đáng để thuộc về mẹ nhưng em sẽ quyết tâm cố gắng thay đổi để xứng đáng là con của Mẹ".

Thánh lễ mừng bổn mạng 27 năm thành lập (1990-2017)

Hiện diện trong Thánh lễ mừng kỷ niệm 27 năm của Nhóm Legio có Đức Giám mục An tôn cùng đoàn đồng tế có cha Fx Phạm Văn Sơn, cha Giuse Nguyễn Mạnh Khoa (ICM)… Trong phần nhập lễ Đức Cha chia sẻ đôi lời lễ tuyên hứa của Hội đoàn LEGIO được mừng sau khi lễ Truyền Tin để nhắc nhớ cho mỗi hội viên ý thức cao phong trào đoàn thể của mình luôn gắn kết với mầu nhiệm con Thiên Chúa làm người.

Trong bài giảng, Đức Cha Antôn chia sẻ về bài Tin Mừng của Chúa Nhật IV mùa vọng về việc Chúa Giê su chữa người mù ngồi ăn xin ở đền thờ. Đức Cha nhấn mạnh khi xưa nguyên tổ chúng ta là Ađam và Eva đã bị mù nên nghe lời con rắn ăn trái cấm để được sáng mắt, vì ngạo mạn muốn bằng Thiên Chúa. Còn trong bài Tin Mừng Chúa Giêsu chữa trị người mù từ thủa mới sinh bằng cách xức bùn vào mắt anh mù. Qua đó, Chúa Giêsu muốn anh cộng tác với Ngài.

Bài Tin Mừng được liên kết với bài đọc một khi Thiên Chúa dùng Samuel sức dầu tấn phong Đavít, Đức Chúa phán với ông Samuel đừng xét đoán theo hình dáng và vóc người. Vì Thiên Chúa không nhìn theo kiểu người phàm, người phàm chỉ thấy điều mắt thấy còn Thiên Chúa thấy tận đáy lòng.

Kết thúc thánh lễ ông chủ tịch Hội LEGIO MARIAE Đà Lạt đại diện các hội viên cảm ơn và tặng hoa Đức Cha đã bớt chút thời gian đến cử hành Thánh lễ. Cảm ơn Cha Linh Hướng cùng quý cha đồng tế. Sau cùng, Đức Cha ban phép lành và chụp hình lưu niệm trước tiền sảnh nhà thờ.sau đó, mọi người dùng bữa cơm thân mật để gắn kết mọi người với nhau hơn trong Đức Kitô.

Nhóm Legio Mariae được thành lập năm 1990 , được tổ chức chặt chẽ và kỷ luật như quân đoàn Rô-ma nhưng hoạt động theo linh đạo của Đức Maria, nên được gọi là Đạo Bình Đức Mẹ- một Nữ tướng đầy uy quyền tài năng, yêu thương nhưng tuyệt đối khiêm nhường. Hội đoàn hoạt động và uyệt đối tuân thủ theo cuốn Thủ Bản gồm 41 chương,11 phụ lục và 612 số lề. Hội đoàn có Cha linh hướng do Đức Cha chỉ định và thánh lễ Acies nhằm vào ngày  lễ Truyền tin 25/3. Từ khi thành lập đến nay Hội đoàn thu hút hơn 400 thành viên gia nhập.

Duy Bảy (ICM)

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục