NGÀY GIA ĐÌNH GIÁO HẠT BẢO LỘC

Ngày 28/03/2017

 

“Gia đình là Hội thánh tại gia” là một nền tảng và là hình ảnh rõ nét của Hội thánh. Vì vậy, Giáo hội Việt Nam, các Đức Giám Mục Việt Nam đã chọn chương trình Mục vụ cho 3 năm từ 2017 – 2019 là Mục vụ gia đình. Trong chiều hướng đó, Ban Mục vụ gia đình Giáo hạt Bảo Lộc đã tổ chức ngày gia đình cho Giáo hạt Bảo Lộc tại Giáo xứ Tân Bình ngày 28/03/2017. Có khoảng hơn 600 tham dự viên đến từ tất cả các Giáo xứ trong Giáo hạt.

Chương trình buổi sáng sau phần tiếp đón các tham dự viên, Cha Giuse  Hoàng Văn Quảng dòng tên đã chia sẻ về đời sống gia đình với chủ đề “Gia đình sống yêu thương và cầu nguyện” dựa trên dụ ngôn “Người cha nhân hậu”. Cha giảng phòng nói đến trách nhiệm và bổn phận của người cha, người mẹ, con cái. Cha mẹ mang trách nhiệm giáo dục con cái: giáo lý đức tin, nhân bản, giờ kinh tối gia đình, siêng năng đi lễ. Người con trong xã hội ngày nay có thể có nhiều khủng hoảng với gia đình ví dụ như: bỏ nhà ra đi, tiêu tán tài sản, hút thuốc...v.v… Anh em trong gia đình với nhau cũng có thể có những trực trặc bất hòa như người anh và người em. Dụ ngôn này mời gọi mỗi người trong gia đình sống bổn phận của mình.

Thánh lễ do Đức Cha Giáo phận Antôn chủ sự cùng với khoảng 20 Linh mục trong Giáo hạt.

Bài giảng của Đức Cha rất sâu sắc, ý vị vui tươi, biểu lộ tình yêu thương của Ngài đối với các gia đình trong Giáo phận, sự quan tâm sâu sắc đến những khó khăn mà gia đình ngày nay gặp phải dù công việc mục vụ của Ngài rất bận rộn.  Đức Cha dùng câu chuyện của chương trình “vợ chồng son” trên truyền hình để mọi người nhận ra rằng gia đình nào cũng có những khó khăn từ tật xấu của chồng, hay từ những điều chẳng tốt của vợ. Dựa vào các bài đọc Lời Chúa, nhất là bài Tin Mừng, Đức Cha chia sẻ hai điều căn bản: Một là Đức Kitô là Đấng chữa lành mọi tội lỗi của con người, nhưng con người có muốn để Ngài chữa lành hay không giống như người tất toại  bên hồ Bethsaiđa. Chúa Giêsu cũng muốn chữa lành các gia đình nhưng các gia đình có muốn để Chúa chữa lành không? Hai là Đức Cha gợi ra cho mọi người hiện diện 3 điểm căn bản trong đời sống vợ chồng:

1.   Chân thành với nhau

2.   Tế nhị

3.   Giúp đỡ nhau

để làm cho gia đình hòa thuận.

Ngày gia đình kết thúc bằng bữa tiệc ăn trưa với khá nhiều những tiết mục văn nghệ, tất cả như để hòa vào niềm vui của ngày gia đình Giáo hạt, với ước mong mỗi người trở về gia đình sẽ thêm vui tươi, bình an và nghị lực để làm cho gia đình mỗi ngày tốt đẹp hơn.

 

Ban Truyền Thông Giáo Hạt Bảo Lộc

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục