CẦU NGUYỆN TAIZÉ THÁNG 4

Chủ đề: “ÁNH SÁNG BỊ CHE KHUẤT”

“Giê-su Ki-tô nguồn ánh sáng của lòng con

Đừng để cho bóng tối nói với con”

Lúc 19h15 ngày 04.04 vừa qua, nhóm cầu nguyện Taizé Dalat với hơn 30 các cô, chú, anh chị và các bạn trẻ đến từ các giáo xứ  Thánh Mẫu, An Bình, Mai Anh, Vinh Sơn, sinh viên Don Bosco,… đã quy tụ để cùng nhau tham dự buổi cầu nguyện Taizé với chủ đề “Ánh sáng bị che khuất” tại nhà thờ Giáo xứ An Bình.

Chính Chúa là ánh sáng, nguồn sáng vô biên, nguồn sáng của sự nhân hậu, tha thứ, trí tuệ…nhưng hỡi ơi, nguồn sáng ấy lại bị sự cám dỗ, tội lỗi của con người che phủ, dù vậy nguồn sáng ấy vẫn chưa bao giờ mất đi cho dù chỉ là một giây phút.

Mùa chay, mùa mà Giáo hội mời gọi các tín hữu trờ về, sám hối, ăn năn để xứng đáng với màu nhiệm Chúa tử nạn và phục sinh, để xứng đáng với ân tinh Đấng đã chịu chết thay cho tội lỗi của nhân loại.

Qua đoạn tin mừng hôm nay (Ga 13,21-26.33.36-38 ), Chúa Giê-su nhắn gửi đến cộng đoàn dân Chúa đừng bước vào bóng tối, hãy bước ra khỏi bóng mờ và đến với Ánh sáng Chúa. Và cũng đừng phán xét Giuda hay Phê-rô như người xưa đã làm. Và cuộc sống ngày nay, chúng ta hãy ngừng việc phán xét người khác, hãy đi với nhau trong tinh thần hiệp thông, yêu thương như Chúa đã yêu thương chúng ta.

Buổi cầu nguyện dù ngắn ngủi, nhưng thấm đẫm những tâm tình, ước mong rằng không chỉ trong mùa chay thánh mà tất cả mọi ngày trong năm phung vụ chúng ta đều hướng lòng trông cậy lên Thiên Chúa, mẫu hình của đời sống yêu thương, phục vụ và tha thứ.

 Lạy Chúa Giêsu yêu mến, Chúa chính là Nguồn Ánh Sáng cho đời con. Xin đừng để bóng tối cuốn hút và phỉnh lừa con. Xin đổ tràn Ánh Sáng Tình Yêu của Chúa vào hồn con, và tưới gội trên đời con nỗi khát khao ánh sáng, để con không ngừng tìm đến với Chúa, không ngừng để cho Ánh Sáng Chúa bao phủ lấy con. Chúa biết đó, con mong ước ánh sáng đời con chỉ đủ lớn bằng ánh nến nhỏ nhoi giữa đêm tối thôi, thì cũng đủ để soi bước tha nhân, nhất là giúp các anh chị em lương dân tìm thấy đường về với Chúa.

 

Bài: Anna Thùy Dung – Tuấn Minh

Ảnh: Việt Anh

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục