Thánh Lễ Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ Thiện Lộc.

Trong niềm hân hoan mừng lễ Phục sinh, vào lúc 19 giờ thứ 7 ngày 15/04/2017, tại Thánh đường Giáo xứ Thiện Lộc, cộng đoàn giáo dân đã long trọng tham dự Thánh lễ Đêm Vọng Phục Sinh.

Cha Giuse Nguyễn Minh Cường, Chánh xứ Giáo xứ Thiện Lộc đã chủ tế thánh lễ, rất đông bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ đến từ rất sớm để đọc kinh cầu nguyện trước khi bước vào nghi thức trọng thánh lễ.

Đối với người Công giáo, lễ Phục sinh được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của năm Phụng vụ, vì đây là đêm canh thức cầu nguyện tràn đầy hân hoan, vì Chúa đã sống lại, sự sống đã chiến thắng cái chết, ánh sáng của người chiếu soi muôn nơi, đánh bại bóng tối tử thần.

Trong bài giảng, cha Guise đã cho cộng đoàn nhận thấy rằng: việc Chúa Giêsu Phục sinh là một sự chiến thắng hoàn toàn. Chúa Giêsu đã phải chịu nhiều đau khổ tủi nhục của một kiếp người đến nỗi phải chết trên thập giá vì tội lỗi nhân loại. Nhưng từ giây phút này trở đi, quyền lực sự dữ không còn làm gì được Ngài nữa. Thiên Chúa đã hạ mình xuống làm người để Ngài nâng con người lên với Thiên Chúa. Cuộc chiến thắng của Đức Giêsu kéo theo cuộc chiến thắng nơi mỗi người chúng ta. Cùng với Đức Giêsu, chúng ta sẽ đi vào sự sống thần linh của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Sau bài giảng, cha Giuse làm phép nước và ban bí tích Rửa Tội cho các anh chị em dự tòng. Cuối Thánh lễ, cha Giuse đã gởi lời chúc mừng tới các quý sơ, quý ban Hội đồng Giáo xứ, các ca đoàn cùng những ân nhân và toàn thể cộng đoàn đã chung tay góp sức chuẩn bị cho ngày đại lễ được diễn ra long trọng. Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy biết siêng năng đến với Chúa hơn, để trong mùa Phục sinh này được hưởng nhiều ơn lành của Chúa.

Thánh lễ đã kết thúc vào lúc 21 giờ cùng ngày trong niềm hân hoan và bình an của Chúa.

Tin & ảnh: Chí Lợi

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục