Giáo Xứ Tân Hà Thánh Lễ Vọng Phục Sinh.

           Vào lúc 19h00, thứ bảy ngày 15/04/2017 Thánh lễ Vọng Phuc sinh đã được  bắt đầu bằng nghi thức rước nến do Cha Quản Xứ Phao lô và Cha Phó Giuse tiến hành, tưởng niệm sự thương khó Chúa giê-su đã chết và nay sống lại đem ánh sáng cứu độ đến cho  muôn người, ánh sáng của sự sống, của niềm tin và hy vọng về một cuộc sống vĩnh hằng.  Sự sống chiến thắng tử thần, ánh sáng xua tan bóng tối. Vì thế, ánh sáng Phục sinh có một ý nghĩa rất đặc biệt. Và niềm vui càng trọn vẹn hơn  trên cộng đoàn giáo dân Giáo Xứ Tân Hà vào ngày đại lễ Phục sinh vì Hôm nay ”Chúa đã sống lại thật rồi - Alleluia”

          Sau nghi thức rước nến và phần công bố lời Chúa, Cha Giuse chủ tế đã chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa về sự phục sinh của Chúa Giêsu:  Đức Kitô đã phục sinh Alleluia. Kính thưa cộng đoàn, sự phục sinh của Chúa Giêsu là chân lý cao cả nhất của đức tin chúng ta vào Đức Kitô, là một chân lý trung tâm đã được tin và thể hiện trong cuộc sống bởi cộng đoàn Ki tô giáo tiên khởi, đã được lưu truyền bởi thánh truyền như chân lý nền tảng, được xác lập bởi các bản văn tân ước, và được rao giảng, đồng thời cùng với thập giá, như là phần thiết yếu của mầu nhiệm vượt qua. Còn không thì như thánh Phaolo nói: "nếu Chúa Kitô không sống lại thì niềm tin của chúng ta là điều vô ích, chúng ta là những người khờ dại nhất vì chúng ta tin tưởng vào một điều hão huyền". Nhưng người đã phục sinh và không bao giờ người chết nữa. Cái chết không còn quyền gì trên người nữa”…

          Và Cha Chủ tế tiếp tục :…. Như chúng ta biết, ngay từ đầu chương trình cứu độ và cho tới biến cố Chúa Giêsu chịu tử nạn và phục sinh, Thiên Chúa đã làm tất cả chỉ vì yêu thương chúng ta. Đức Kitô đã phục sinh để giải thoát con người khỏi phải chết đời đời, tức là cho con người được tự do khỏi sự chết. Từ nay người Ki tô hữu có một thái độ đúng đắn khi đứng trước đau khổ và sự chết vì biết rằng chẳng có gì trên trần gian này kể cả sự sống và sự chết có thể tách lìa họ khỏi tình yêu của Thiên Chúa đã xuất hiện nơi Đức Kitô. Chính trong cảnh yếu hèn nhân loại mà quyền năng của sự sống lại sinh hoa kết quả. Sự tự do khỏi sự chết mang một ý nghĩa mới, tích cực: Chúng ta có thể tin tưởng vào sự sống, và dấn thân hoàn toàn, không một chút lo âu hay sợ hãi. Đau khổ sự dữ không phải là tiếng nói cuối cùng mà chính là tình yêu”

          Thánh lễ tiếp nối bằng nghi thức làm phép nước, nghi thức tuyên xưng đức tin mỗi người giáo dân đã cùng nhau tuyên xưng đức tin để nhắc lại lời tuyên xưng khi chịu phép rửa tội của mình và Cha Giuse  chủ tế rảy nước thánh trên cộng đoàn tham dự.

           Lậy Chúa, xin Chúa đổi mới tâm hồn mỗi người dân trong Giáo xứ Tân Hà chúng con, xin Chúa ban sức mạnh và giúp chúng con sống như  niềm tin và quyết tâm  mà mỗi người đã hứa trong đêm Vọng Phục sinh hôm nay. Xin cho chúng con cùng nhau sống yêu thương, rao giảng niềm tin Phục sinh cho toàn nhân loại, để họ nhận ra Chúa qua những điều Chúa truyền dậy: “ Các con hãy yêu thương nhau như Thày yêu chúng con”

        Tin, ảnh: Bình Đông.

 

 

 

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục