Thánh Lễ Vọng Phục Sinh Giáo Xứ Thánh Tâm Lộc Tiến

Hòa chung với niềm vui của Giáo hội hoàn vũ mừng đại lễ Phục Sinh. Vào tối thứ Bảy ngày 14/4/2017, Cha chánh xứ Phaolô đã chủ sự các nghi thức trong đêm Vọng Phục Sinh. Đồng tế với ngài có cha phó xứ Giuse.

Đúng 19 giờ, Cha chủ tế Phaolô đã làm phép lửa và nến Phục Sinh. Từ ngọn lửa này, ngài đã thắp ánh sáng Phục Sinh đến toàn thể cộng đoàn đang hiện diện trong Thánh đường qua ba lần tung hô “Ánh sáng Chúa Kitô - Tạ ơn Chúa”.

Tiếp đến là Phụng vụ Lời Chúa. Với các bài đọc trong sách Cựu ước, cộng đoàn đã được sống lại những ngày đầu của ơn cứu độ và cao điểm là cái chết và sự phục sinh của Chúa Kitô.

Cha chủ tế Phaolô công bố Tin Mừng Phục Sinh và kinh Vinh Danh đã vang lên thật sống động, chuông đổ liên hồi, nhà thờ sáng rực, báo hiệu “Chúa đã sống lại thật rồi”.

Chia sẻ với cộng đoàn, Cha Phaolô đã nhắc lại lịch sử cứu độ của lòng Chúa thương xót từ Cựu ước cho tới Tân ước nhằm giúp chúng ta cảm nhận được tình yêu Chúa dành cho nhân loại. Và ngài kêu gọi chúng ta nhìn lại tội lỗi lỗi của mình và những ơn phúc Chúa ban, từ đó luôn sống đẹp lòng Chúa và hòa thuận trong cộng đồng.

Đến phần Phụng vụ Thanh Tẩy, ngài làm phép nước và rảy nước thánh trên các giáo dân, nhắc lại ý nghĩa của bí tích Thánh Tẩy. Cộng đoàn cầm nến sáng trong tay và lặp lại lời tuyên xưng đức tin, trung thành bước theo ánh sáng Chúa Kitô.

Sau Thánh lễ là lời chúc mừng Phục Sinh, lời cám ơn của cha xứ đến qúy cha, qúy chức trong hội đồng giáo xứ, các đoàn thể… để các nghi lễ trong Tam Nhật Vượt Qua được cử hành long trọng và sốt sắng.

Cộng đoàn ra về trong niềm vui, bình an của Chúa Phục Sinh Halêluia.

Tin: Phát Hoàng; Ảnh: Xuân Cường.

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục