Đêm Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ Tân Hóa – Giáo Hạt Bảo Lộc

Sau 40 ngày của mùa Chay, với những chuẩn bị tâm hồn như lãnh nhận bí tích Hòa Giải, dự tuần đại phúc, ngắm nguyện 15 sự thương khó Chúa, đi đàng Thánh giá, hay cả những sửa soạn bề ngoài như quét dọn trang trí trong và ngoài nhà thờ... rồi nhất là sau khi đã cử hành bữa Tiệc ly và cuộc khổ nạn của Chúa, hôm nay cộng đoàn Giáo xứ Tân Hóa cùng với quý Cha xứ, Cha phó long trọng cử hành nghi thức Vọng Phục Sinh, khi bóng đêm của ngày cuối tuần đã buông xuống.

Tất cả tập trung vào ngọn lửa mới ở cuối nhà thờ, để sau khi làm phép, lửa ấy được châm vào nến Phục Sinh và được long trọng xướng lên là ÁNH SÁNG CHÚA KITÔ.

Bài ca Công Bố Tin Mừng Phục Sinh đã vang lên trong nhà thờ, thật ý nghĩa và đánh động tâm hồn mỗi người hiện diện. “Ôi đêm hồng phúc, đêm nối kết trời với đất, là đêm Đức Kitô bẻ  xiềng xích sự chết, khải hoàn ra khỏi ngục vinh quang... Ôi lòng Chúa thương yêu không ai hiểu thấu, để cứu đầy tớ Chúa đã nộp chính Con yêu của Chúa...”

Cộng đoàn còn được nghe lại lịch sử Ơn Cứu độ qua các bài sách thánh, từ Cựu ước đến Tân ước, để rồi qua bài giảng, Cha chủ tế gợi cho cộng đoàn nhìn lại hồng ân cứu độ mà mỗi người đang được kêu gọi để lãnh nhận. Hồng ân đó chỉ đem lại hiệu quả khi mỗi người có thiện chí cộng tác vào đó. Tung hô Tin mừng Phục sinh không phải chỉ là hát Allêluia trong nhà thờ, hay chỉ làm những việc đạo đức, cử hành phụng vụ trong nhà thờ, nhưng mỗi người hãy mở lòng mình ra, đến với những người khác, nhất là những người đang gặp ưu phiền, những người đau khổ, túng thiếu, những người bị đàn áp, bỏ rơi... như lời Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi Dân Chúa trong mùa Chay thánh vừa qua.

Xin cho mỗi người chúng con biết ca ngợi Chúa Phục sinh bằng cách sống cho đi, quên mình phục vụ Chúa nơi mỗi người mà chúng con gặp gỡ trong cuộc sống hàng ngày. Allêluia!

 

Bá Trí

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục