Giáo Xứ Bảo Lộc

Thứ Năm Tuần Thánh, 2017

 

Vào lúc 18g00, Thứ Năm Tuần Thánh ngày 13/04/2017 tại Thánh đường Giáo xứ Bảo Lộc, Cha Phó Phêrô Lê Văn Khánh đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly. Cùng đồng tế với ngài có Cha Quản nhiệm Phêrô Phạm Minh Đức và Cha Phó Anrê Trần Văn Khiêm.

Hôm nay Giáo xứ Bảo Lộc cùng với toàn thể Giáo Hội bước vào ba ngày cực thánh của Năm Phụng Vụ. Nếu mầu nhiệm Giáng Sinh đánh dấu chương trình cứu độ Thiên Chúa thực hiện cho nhân loại, thì Tam Nhật Thánh được tặng ban là thời điểm quyết định sống còn Thiên Chúa hoàn tất chương trình cứu độ mà Ngài đã hứa tự ngàn xưa qua miệng các tiên tri.

Với Thánh lễ Tiệc Ly chiều nay, Giáo Hội khởi đầu Tam Nhật Thánh bằng việc tưởng niệm Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Thánh Thể cùng với chức Linh mục. Trong bài giảng lễ, Cha Quản nhiệm nhắn nhủ: hôm nay anh chị em hãy xin Chúa mở mắt cho chúng ta để nhận ra tình yêu tự hạ của Chúa Giêsu và xin Ngài dạy cho ta cách đáp trả tình yêu ấy qua cuộc sống hằng ngày, qua những mối tương quan với Chúa và tha nhân.

Sau bài giảng, Cha Quản nhiệm Phêrô thực hiện lại hành vi đầy yêu thương và khiêm tốn của Chúa Giêsu nơi phòng Tiệc Ly năm xưa, khi cúi xuống rửa chân cho các môn đệ, nêu gương mẫu cho ta biết đến với anh em bằng tình thương, khiêm tốn và phục vụ.

Sau phần Phụng vụ Thánh Thể, Mình Thánh Chúa được kiệu về Nhà Tạm riêng. Cuộc rước long trọng nhằm tôn vinh mầu nhiệm Thánh Thể trong chính ngày Chúa thiết lập Nhiệm tích yêu thương này. Đây chính là cơ hội tốt để mỗi người công khai tuyên xưng niềm tin của mình, đồng thời bày tỏ tâm tình thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Thánh Thể Chúa. Từ giờ phút này, Đức Giêsu lo buồn, sầu khổ và cầu nguyện trong vườn Cây Dầu. Với tâm tình yêu mến, cộng đoàn Giáo xứ Bảo Lộc cùng chia sẻ, hiệp thông với Ngài qua các giờ Chầu Thánh Thể đến 24g00 đêm nay.

Với một vài thay đổi tích cực, đặc biệt năm nay có Thầy Sáu đọc lời dẫn các nghi thức, các phần Phụng vụ nên giáo dân có thể hiểu rõ hơn từ đó hiệp thông trọn vẹn hơn. Với gần 4.000 giáo dân, các phương tiện giao thông chật kín khuông viên nhà thờ nhưng rất trật tự, Thánh lễ đã diễn ra trang nghiêm, sốt sắng.

 

Tin ảnh: Nguyễn Thiện

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục