Giáo xứ Thánh Tâm (LT) : Thứ Năm Tuần Thánh

Vào lúc 16g30 thứ Năm ngày 13/4/2017, Giáo xứ Thánh Tâm cử hành trọng thể Thánh lễ Tiệc ly.

Ngày thứ Năm tuần Thánh, toàn thể Giáo hội Công giáo chính thức bước vào Tam Nhật Vượt Qua để tưởng nhớ cuộc khổ nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu. Đây cũng là lúc Mùa Chay kết thúc. Với những ngày này, con người được trải nghiệm cùng Chúa với mọi cảm xúc: tủi nhục, đau đớn, cô đơn, sự chết và có cả niềm vui Phục Sinh. Để xứng đáng dự phần Tiệc Thánh, những ngày trước đó, cộng đoàn Giáo xứ Thánh Tâm đã tham dự những buổi tĩnh tâm và những buổi giải tội được thực thi do các Cha trong và ngoài giáo hạt đến chia sẻ và hòa giải.

Thứ Năm tuần Thánh là ngày khai mạc cho Tam Nhật Vượt Qua, là ngày con cái Chúa tưởng nhớ bữa tiệc cuối cùng của Chúa Giêsu với các môn đệ qua sự thiết lập Bí tích Thánh Thể và  nghi thức rửa chân dành cho các Tông đồ.

Trong bầu khí đó, giáo xứ Thánh Tâm long trọng cử hành thánh lễ Tiệc Ly dưới sự chủ tế của Cha quản xứ và hai cha đồng tế.

Sau thánh lễ cha chủ sự cùng cộng đoàn long trọng cử hành nghi thức kiệu Thánh Thể vào nhà tạm. Mỗi giáo họ, mỗi hội đoàn cũng sẽ có một giờ chầu riêng của mình. Các giờ chầu vừa là để tưởng nhớ ngày Chúa lập ra Bí tích Thánh thể, vừa là lời nguyện cầu của con cái Chúa trong Tam Nhật Vượt Qua.

 

Tin: Phát Hoàng; ảnh: Xuân Cường

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục