Giáo Xứ Tân Hà Tam Nhật Vượt Qua 2017. Thứ Năm Tuần Thánh.

     Hồi 17 giờ 15 phút ngày 13 tháng 04 năm 2017, Cha Quản Xứ Phao lô và Cha Phó Quản Xứ Giuse đã hiệp dâng thánh lễ kỷ niệm ngày Chúa Giêsu đã thiết lập bí tích Thánh thể cách đây hơn 2000 năm.

      Cha Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn tham dự thánh lễ:” Kính thưa cộng đoàn, hôm nay Chúa Giêsu ăn bữa ăn sau cùng với các môn đệ mà ta gọi là bữa tiệc ly để đi tới hoàn tất chương trình cứu độ nhân loại theo thánh ý Chúa Cha, và trở về cùng Cha sau khi Ngài sống lại. Trong bữa tiệc này,  Ngài căn dặn các tông đồ hãy làm việc này để nhớ đến Thầy, tức là hãy cử hành bữa ăn của Chúa cho tới khi Ngài lại đến. Cũng trong bữa ăn này, Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ, để nêu gương cho các ông về đời sống phục vụ. Tất cả đều nói lên một tình yêu trao ban và một tình yêu phục vụ của Chúa Giêsu, Đấng đã yêu nhân loại đến cùng”….và :” Cử hành thánh lễ tiệc ly hôm nay, chúng ta không chỉ là tưởng niệm một biến cố đã xảy ra cách đây hơn hai ngàn năm mà điều quan trọng là mỗi người được mời gọi trở nên tấm bánh thơm ngon như tấm bánh Giêsu chấp nhận bị bẻ ra để cho muôn người ăn bằng cuộc sống yêu thương phục vụ theo gương Chúa Giêsu”…

     ”Mỗi người tín hữu được mời gọi trở nên một thánh lễ nối dài từ nhà thờ đi vào lòng đời chịu mục nát như tấm bánh Giêsu. Chúng ta được mời gọi đem tình thương của Thiên Chúa đến mọi nơi và trao ban cho mọi người mà ta gặp trong đời sống hằng ngày. Chúng ta được mời gọi hãy cúi xuống thật gần để phục vụ tha nhân để nâng đỡ một ai đó đang mệt mỏi trong cuộc đời, như Chúa Giêsu hôm nay đã cúi xuống rửa chân cho môn đệ. Chúng ta được mời gọi xây dựng sự hiệp nhất yêu thương trong gia đình, trong giáo xứ, trong xã hội này khi lãnh nhận Thánh Thể là Bí tích của hiệp nhất. Vì tất cả đều cùng chung một bánh uống chung một chén.

     Kính thưa cộng đoàn, thế giới này, xã hội này và giáo xứ này sẽ hoàn toàn thay đổi và trở nên đẹp hơn nhờ và qua cuộc sống yêu thương phục vụ của chúng ta theo gương Chúa Giêsu. Và đó là điều mà Chúa Giêsu luôn mong muốn khi căn dặn các môn đệ và chúng ta hôm nay là anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.

     Sau phần chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse đã cử hành nghi thức rửa chân cho 12 tông đồ là những giáo dân được tuyển chọn từ các giáo họ.

     Thánh lễ kết thúc , nghi thức Cung nghinh Thánh thể về nhà tạm do Cha Phaolô Quản xứ và  Cha Giuse chủ trì. Ngay sau đó là  các phiên chầu Thánh thể do các giáo họ tiến hành luân phiên gồm có :

     - Giáo Họ Thánh Gia, Giuse, Alphongsô từ 6g30- 7g30. - Giáo họ Kitô, Phanxicô, Mẹ Lên Trời từ 7g30-8g30. - Gia đình Tu sĩ từ 8g30-9g.- Nhóm Phan sinh từ 9g- 9g30.- Nhóm Cầu nguyện từ 9g30-10 giờ. Từ 10 giờ trở đi : tự nguyện.

Tin,ành Trần Bình Đông 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục