Sẵn Sàng Cho Ngày Đại Lễ Truyền Chức Giám Mục Phó Đaminh

Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa, Thánh lễ Truyền chức Giám mục Phó Đaminh sẽ được cử hành tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận. Đến nay mọi công việc chuẩn bị diễn ra khá tốt đẹp. Các tiểu ban đều tích cực thực hiện phận vụ của mình.

Sáng  29.5, Đức cha Antôn trực tiếp hướng dẫn, tập luyện cho Đức cha Tân cử Đaminh, quý Cha, quý thầycác nghi thức quan trọng trong Thánh lễ Truyền chức Giám mục. Vị chủ chăn của giáo phận đã chỉ bảo từng chi tiết của nghi thức Truyền chức, từ việc đi, đứng, công bố các bài đọc, Tông sắc bổ nhiệm Giám mục phó Đaminh của Đức Thánh cha Phanxicôtiếp đó, cha Giuse Nguyễn Minh Cường hướng dẫn những người giúp lễ phận vụ trong thánh lễ các nghi thức liên quan.

Cùng ngày các ban Tiếp tân, Trật tự đã huy động hàng trăm bạn trẻ, hiền mẫu, gia trường, Giáo viên đến Trung tâm Mục vụ để nhận nhiệm vụ cụ thể. Lúc 16 giờ gần 300 ca viên tu nam nữ thuộc nhiều Hội dòng các thầy chủng viện (trong đó dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt chiếm khoảng 1/3), dưới sự điều khiển của cha Đaminh Nguyễn Minh Quý đã tổng duyệt toàn bộ các bản thánh ca trong lễ Truyền chức.

Ban tiếp tân đã huy động 130 ban trẻ đến từ các giáo xứ Thánh Mẫu, Chánh Tòa, Tạo Tác, sinh viên Don Bosco Caritas tập luyện việc đón tiếp khách dự lễ; phân công việc hướng dẫn quý cha đến vị trí cho rước lễđóng các bảng hướng dẫn cần thiết cho buổi lễ. Cũng trong buổi chiều Hội đồng các giáo xứ, Gia trưởng, Hiền mẫu, Giáo viên giáo hạt cũng đến hiện trường phân công tác cụ thể cho từng giáo xứ. Các tu nam nữ trong Ban Trang trí, Tiếp tân, Trật tự, Hậu cầntích cực bắt tay vào việc.

Sáng 30.5, không khí của Trung tâm Mục vụ thêm rộn ràng, vui tươi khi hơn 100 nữ tu MTG Đà Lạt, các bạn trẻ shop hoa Tâm Huy Đà Lạt “thi đua” sáng tạo trong việc cắm hoa trang trí lễ đài và khuôn viên…

Tại sân bay Liên Khương, Ban Tiếp tân do Cha Quản hạt Đức Trọng đứng đầu lần lượt chào đón Quý Đức Tổng giám mục, Quý Đức cha các đoàn khách về dự lễ Truyền chức Giám mục Phó Đa Minh. thể nói đến nay mọi công việc chuẩn bị cho ngày đã hoàn tất, sẵn sàng cho Lễ Truyền chức Giám mục phó Đaminh lúc 8giờ30 ngày 31.5.2017

Bài ảnh: Hữu Phước

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục