Tam Nhật Thánh Tại Giáo Xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt

Tam nhật thánh năm nay tại giáo xứ Thánh Mẫu có nhiều nét mới, giúp cộng đoàn tham dự gặp gỡ Chúa Giê su một cách sâu đậm và sốt mến hơn.

Thứ năm Tuần Thánh: Sau thánh lễ cha Đa Minh Nguyễn Chu Truyền- Quản xứ đã rước và cung nghinh Thánh thể vòng quanh sân nhà thờ để đưa vào Nhà tạm trong hội trường giáo xứ. Tiếp đó, từ 19g30 đến 23g30, các giao họ luân phiên chầu Thánh Thể để có thời giờ gắn bó mật thiết với Thánh Thể Chúa Giêsu.

Thứ sáu Tuần Thánh: Lúc 17g30, cha Đa Minh chủ sự nghi thức đi đàng Thánh giá cách trọng thể, cộng đoàn giáo xứ đã tham dự đông đảo và sốt mến. Tiếp đó cha cử hành nghi thức phụng vụ lời Chúa và suy tôn Thánh giá, tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Ki tô chịu chết để cứu chuộc nhân loại.

Thứ bảy Tuần Thánh- Đêm vọng Phục sinh: Giáo xứ vui mừng vì lần đầu tiên trong đêm vọng Phục sinh có 2 tân tòng được rửa tội và lãnh Bí tích Thêm sức. Đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ đã tham dự thánh lễ cách sốt sắng. Năm nay có đông đảo anh chị em di dân, sinh viên, người nhà của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng (đối diện nhà thờ) đã về tham dự, nên nhà thờ không đủ chỗ ngồi, hàng trăm người phải ngồi dọc 2 hành lang nhà thờ để tham dự thánh lễ.

Chúa nhật Phục sinh: Cha Đa Minh cử hành 2 thánh lễ lúc 5g30 và 8 giờ, thánh lễ nào cũng đông giáo dân tham dự

Tạ ơn Chúa, trong những ngày lễ quan trọng nhất của năm phụng vụ, cộng đoàn giáo xứ đã đón nhận được nhiều ân sủng của Chúa. Dường như mỗi người đều có thể cảm nhận mình gần giũ Chúa hơn, gắn bó Chúa hơn để săn sang loan báo Tin Mừng Phục Sinh đến với những người sống xung quanh mình.

Bài, ảnh: Ban Truyền thông giáo xứ Thánh Mẫu

 

Previous
Next


Mục Lục Sinh Hoạt Tháng 3, 2018