CAC CHA HẠT ĐỨC TRỌNG TINH TÂM THÁNG 04 NĂM 2018 THỨ HAI, NGÀY 02.04.2018 TẠI GIÁO XỨ AN HÒA, ĐỨC TRỌNG.

 

Như thường lệ hằng tháng, các Cha ở các Hạt trong địa phận Đà Lạt đều tĩnh tâm. Tĩnh tâm là trở lại trường kỳ. Tháng 04 năm 2018, các Cha Hạt Đức Trọng trở về Giáo xứ An Hòa, nơi Cha Quản Hạt Giuse Nguyễn Văn Bảo đang làm Quản xứ ở đây.

Sau Mùa Chay và đặc biệt sau Tuần Thánh với nhiều công việc mục vụ, các Cha đã đi tĩnh tâm để có dịp vào nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút. Hôm nay, hầu hết các Cha đều có mặt để tham dự buổi tĩnh tâm tháng 04 này. Tất cả các Cha đã bỏ hết các công việc thường nhật để có giờ quỳ bên nhau trước Thánh Thể hồi tâm, suy xét và có những quyết tâm cho những ngày tháng tới. Tĩnh tâm để có giờ kết thân mật với Chúa, cám tạ Ngài và tâm sự đặc biệt với Ngài.

Các Cha quỳ bên nhau trong giây phút thinh lặng, trầm lắng để thấy Chúa thương yêu mình biết bao và rồi các Cha lại tiếp tục phục vụ mọi người cách hăng say, không mệt mỏi. Trong Tuần Thánh, các Cha đã cùng với Dân Chúa sống lại cuộc thương khó, và phục sinh của Chúa Giêsu. Sứ điệp Tin Mừng Phục Sinh các Cha phải luôn công bố rõ ràng, dứt khoát như các Môn đệ của Chúa xưa, như Maria Mađalêna và như nhiều Tông đồ của Chúa là Chúa đã sống lại, Ngài đang hoạt động trong thế giới và trong mọi người. Do đó, giờ tĩnh tâm sau Phục Sinh mang một ý nghĩa quan trọng và đặc biệt đối với các Cha. Trong những giây phút tĩnh lặng và hết sức linh thánh, các Cha đã trò chuyện thân mật với Chúa, tạ ơn Chúa, ngợi khen Chúa và quyết tâm loan báo sứ điệp Phục Sinh cho nhiều người, cho mọi người. Vào nơi vắng vẻ mà cầu nguyện, nghỉ ngơi đôi chút là lời mời gọi thân tình của Chúa Giêsu đối với các Môn đệ của Ngài, hôm nay, Chúa vẫn tiếp tục nói những lời chân tình ấy đối với các Cha là những Môn đệ thiết nghĩa của Ngài. Các Cha đã có giờ làm hòa với Chúa, với tha nhân qua bí tích hòa giải…Đây là những phút giây thật quan trọng và quý hóa đối với các Cha.

Cha Quản Hạt Giuse đã chia sẻ với các Cha về công việc mục vụ và một số vấn đề liên quan tới việc các ca đoàn, đồng thời mời gọi các Cha đi nghỉ ngơi với nhau trong một hai ngày sau Mùa chay và Tuần thánh nhiều công việc…

Cha Quản Hạt Giuse đã thết đãi các Cha trong Hạt bữa cơm thịnh soạn, bữa “ Agape “ huynh đệ tình thương nhân sắp kỷ niệm 46 năm thụ phong linh mục của Ngài.

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi   DCCT

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 4, 2018