TUYÊN HỨA TÔNG ĐỒ ĐỘI TRƯỞNG VÀ TRAO QUYỀN CHỈ HUY ĐỘI

Tông đồ đội trưởng giữ một vai trò rất quan trọng trong tổ chức và sinh hoạt của đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Bởi chưng, Thiếu Nhi Thánh Thể giáo dục các em Thiếu nhi theo phương pháp hàng đội, tức là lấy đội làm đơn vị gốc, do đội trưởng và đội phó điều khiển. Vì thế cho nên, Tông đồ đội trưởng cần phải được huấn luyện theo những chương trình và phương pháp huấn luyện chuyên biệt, làm sao cho các em có khả năng dẫn dắt đội, có đời sống đạo đức để làm gương và lôi kéo các bạn khác.

Nhận thấy tầm quan trọng của Tông đồ đội trưởng là như thế cho nên ngay từ những ngày đầu của năm học giáo lý 2017 – 2018 xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Antôn Pađôva – Giáo xứ Thánh Giuse đã chú tâm đến việc huấn luyện Tông Đồ đội trưởng. Ngoài các buổi sáng Chúa nhật, sáng thứ năm các em còn được bồi dưỡng kiến thức về đội trưởng vào sáng thứ ba hàng tuần. Các em đã trải qua đợt Sa mạc Huấn luyện dành riêng cho Tông Đồ Đội Trưởng vào ngày 01 tháng 01 năm 2018  và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hôm nay, ngày 08/ 04/ 2018, Chúa nhật thứ 2 Phục Sinh, Chúa Nhật Lễ Lòng Thương Xót Chúa, 60 em Thiếu nhi trong Giáo xứ, đại diện cho hơn 600 em Thiếu nhi của 3 ngành: Ấu, Thiếu, Nghĩa đã tuyên hứa Tông Đồ Đội Trưởng và nhận cờ đội tượng trưng cho quyền chỉ huy đội. Ấn tượng nhất vẫn là nghi thức Cha Tuyên Úy mời gọi các Tông Đồ Đội Trưởng lên nhận lấy ánh sáng Chúa Kitô như Giáo hội đã nhận trong đêm Phục sinh. Các em đã từng người một lên nhận lãnh ánh sáng như là nguồn sức mạnh siêu nhiên giúp cho các em hoạt động tông đồ hữu hiệu ngay tại môi trường sống của mình.

Ước mong sao ngọn nến luôn luôn cháy sáng trong tâm hồn các em để các em luôn là những cánh tay nối dài của Huynh Trưởng, là thủ lãnh tí hon, là anh cả của đội và là tông đồ của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Bài viết & Hình ảnh: Lm. Johnbaptist

 

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 4, 2018