CÁC CHA  HẠT ĐỨC TRỌNG ĐI THAM QUAN NHA TRANG

THỨ TƯ NGÀY 11.04.2018  - 12.4.2018.

 

Như thường lệ cứ hằng năm sau Tuần Bát Nhật, các cha trong các Giáo hạt đều tổ chức đi nghỉ một hai ngày để xả hơi vì công việc mục vụ của Mùa Chay tương đối nhiều, dày đặc và tương đối mệt mỏi. Năm nay, sau vài năm không đi nghỉ chung với nhau, Cha Quản Hạt Giuse Nguyễn Văn Bảo đã tổ chức để các Cha Hạt Đức Trọng đi nghỉ, tham quan và tắm biển Nha Trang.

Các Cha đã đi nghỉ với nhau hơn một ngày. Nơi đầu tiên các Cha tới là Tòa Giám Mục Nha Trang, các Cha đã được Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận Nha trang và các Cha Tòa Giám Mục đón tiếp nồng hậu. Đức Cha Giuse đã khoản đãi các Cha bữa tối thứ tư và bữa sáng thứ năm rất thịnh soạn, đầy tình  huynh đệ yêu thương. Đức Cha Giuse đã gợi lại nhiều kỷ niệm xưa rất nồng ấm và vui tươi. Các Cha đã được ngủ đêm tại Tòa Giám Mục Nha Trang.

Tòa Giám Mục Nha Trang ( Trung Tâm Mục Vụ Nha Trang ) được xây dựng rộng rãi, khang trang trông rất đẹp mắt. Vị thế Tòa Giám Mục nằm ở số 22 Trần Phú, Nha Trang tỉnh Khánh Hòa , thoáng mát, có diện tích tương đối rộng, mặt tiền đối diện với biển xanh , bao la, rộng lớn. Theo lời Đức Cha Giuse, Tòa Giám Mục là nơi các Cha coi như nhà của mình vì các Cha là tài sản quí giá của Đức Giám Mục địa phận. do đó, Đức Giám mục rất yêu thương và trân trọng các Cha. Tòa Giám Mục Nha Trang đã có đầy đủ phòng để các Cha trong địa phận về Tĩnh Tâm và Thường Huấn.

Các Cha có dịp tắm bãi biển Dốc Lết và Bãi Dài. Đây là dịp các Cha có giờ chơi chung với nhau, tắm với nhau để lấy lại sức khỏe sau Mùa Chay công việc mục vụ bề bộn. Đi nghỉ với nhau, giúp các Cha gần gũi nhau hơn, thông cảm với nhau, hiểu nhau hơn vì có cơ hội ngồi bên nhau trò chuyện, tắm chung với nhau và thưởng lãm những món đặc sản biển. Đặc biệt, Nhà Hàng Cơm Niêu Hòa Bình, Nha Trang con chiên xưa của Giáo xứ An Hòa mà Cha Quản Hạt đang coi sóc, đã khoản đãi các Cha bữa cơm trưa thịnh soạn với những món đặc sản biển ngon miệng. Trưa thứ năm sau khi tắm ở Bãi Dài, gia đình anh chị ( anh chị thiêng liêng của Cha Phó Sơn, An Hòa ) cũng đãi các Cha các món đặc sản biển thật ngon miệng tại  Quán Hồng Tiến, đường Hàm Nghi, thị trấn Cam Đức – Cam Lâm – Khánh Hòa.   

Chuyến đi tuy ngắn ngày nhưng đã đem lại cho các Cha những giây phút giãn xả sau những ngày miệt mài với sứ vụ. Nha Trang với biển xanh mênh mông, với những phát triển không ngừng của thành phố biển đã để lại nơi các Cha nhiều ấn tượng khó quên.

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 4, 2018