Giáo Xứ Thiện Lâm Thăm Trại Phong Di Linh Và Giáo Xứ Kala

Nhân dịp đi khánh thành Phương đình Mẹ La Vang Bảo Lộc vào ngày 9.4 vừa qua, Cha Giuse Trần Minh Tiến- Quản xứ Thiện Lâm (Đà Lạt) và bà con trong giáo xứ có chuyến hành hương đến Trại phong Di Linh và giáo xứ Kala.

Trại phong Di Linh là nơi có phần mộ của Đức cha Jean Cassaigne- Người mục tử thành lập trại phong và suốt cuộc đời đã gắn bó sống- chết với những người phong cùi.

Chiều 7.12.1927 Cha Cassaigne rửa tội cho 1 người phụ nữ dân tộc phong cùi đầu tiên tại Di Linh, mở ra công cuộc truyền giáo tại Kala- Di Linh và cho giáo phận Đà Lạt trong hơn 90 năm qua.

 Dịp này cha Tiến và đoàn cũng đến giáo xứ Kala nghèo nàn nơi cha Phaolô Lê Đức Huân, nguyên Tổng đại diện- Quản hạt Đà Lạt; Nguyên Giám đốc Trung tâm mục vụ Giáo phận đang làm cha xứ Kala.

Nay với cương vị Đại diện Giám mục lo cho đồng bào dân tộc của giáo phận, Quản xứ Kala, Cha Phaolô tiếp nối công việc của Đức cha Jean Cassaigne chăm lo cho anh chị em dân tộc.

Xin cầu nguyện cho cha Phaolô trong tuổi già  được thêm sức khỏe, nghị lực, lòng quảng đại, sự can đảm và bền bỉ để yêu thương anh chị em Dân tộc.

 

Bài: Truyền thông Giới trẻ

Hình: GX Thiện Lâm

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 4, 2018