THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI LINH MỤC, TU SĨ

VÀ CẦU NGUYỆN CHO CÁC MỤC TỬ

Bảo Lộc, ngày 25/04/2018

Đúng 17h ngày 25 tháng 4 năm 2018, khi tiếng chuông nhà thờ Bảo Lộc vang lên cũng là lúc Đức Giám Mục Antôn và Đức Giám Mục Phó Đaminh cùng các linh mục trong đại gia đình giáo phận Đà Lạt tiến vào bên trong nhà thờ dâng thánh lễ Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi Tu Sĩ và Cầu Nguyện Cho Các Mục Tử, nhân ngày lễ thánh sử Marcô.

Trước khi cử hành thánh lễ, Cha Chánh Văn Phòng TGM đọc văn thư thông báo vào lúc này, tức 12giờ trưa giờ Roma, Văn Phòng Báo Chí Tòa Thánh chính thức công bố việc Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Cha Giuse Nguyễn Đức Cường làm Giám Mục Chính Tòa giáo phận Thanh Hóa. Cả cộng đoàn phụng vụ vỡ òa cảm xúc cùng với tràng vỗ tay không dứt trước tin vui trọng đại của cả Giáo Hội Việt Nam nói chung, và của hai giáo phận Đà Lạt và Thanh Hóa nói riêng. Phúc lại thêm phúc, ơn lại thêm ơn. Trong vòng 1 năm, 2 người con ưu tú của giáo phận Đà Lạt được bước vào hàng ngũ các giám mục: Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh và nay là Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường. Đức Cha Chính Antôn mời Đức Cha tân cử Giuse lên ngồi bên cạnh ngài và tặng quà là mũ sọ, thánh giá đeo ngực và nhẫn. Đức Cha Phó Đaminh thay mặt cho giáo phận Đà Lạt chúc mừng Đức Cha tân cử Giuse, và Đức Cha tân cử Giuse đáp từ bằng tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người. Và thánh lễ được bắt đầu trong niềm hân hoan như thế.

Trong thánh lễ, Đức Cha Chính Antôn đã nói lên mối ‘nhân duyên’ giữa hai giáo phận Đà Lạt và Thanh Hóa. Trong giáo phận Đà Lạt có nhiều giáo xứ di cư gốc Thanh Hóa, nơi phát sinh nhiều ơn gọi linh mục tu sĩ, nay một người con ưu tú trong số các vị ấy đã được Tòa Thánh đặt làm Giám Mục Chính Tòa giáo phận Thanh Hóa. Dựa vào Tin Mừng, qua việc Chúa kêu gọi Phêrô khi ông nhìn nhận mình là kẻ tội lỗi, Đức Cha Chính Antôn mời gọi các mục tử hãy có thái độ khiêm tốn khi thi hành sứ mạng Chúa trao cho.

Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng và ý nghĩa với sự hiện diện của ba vị Giám Mục và Linh Mục Đoàn bao quanh bởi cộng đoàn dân Chúa đông đảo. Thật vinh dự và hết sức ý nghĩa cho giáo xứ Bảo Lộc được tổ chức sự kiện trong đại này. Cộng đoàn sẽ còn lưu truyền mãi về thánh lễ này như một dấu chỉ về sự hiệp nhất giữa các vị mục tử với nhau và với đoàn chiên của mình. Đoàn chiên sẽ tiếp tục cầu nguyện cho sự hiệp nhất ấy cũng như cầu xin những ơn cần kíp khác cho các vị mục tử của mình.

Truyền Thông gx. Bảo Lộc

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 4, 2018